Saturday, March 25, 2023
spot_img

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam 235 nghi can sau vụ đánh bom sân vận động

Cali Today News – Cảnh sát Thổ Nhĩ kỳ đã tung ra chiến dịch ruồng bố các nghi can hôm thứ hai 12/12 vào lúc đất nước này để tang cho nhiều chục nạn nhân bị giết trong vụ tấn công bằng bom tại một nơi gần sân vận động.

Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay có 235 nghi can trong 11 thành phố trên toàn quốc đã bị bắt vì bị cho là có dính líu với tổ chức khủng bố PKK của người Kurd. Đa số thành phần bị bắt là thành viên của một đảng hổ trợ cho một đảng phái của người Kurd đắc cử vào Quốc Hội vào năm 2014.

Hai vụ đánh bom dữ dội bên ngoài gần một sân vận động ở thành phố Istanbul tối thứ bảy khiến cho 44 người chết và trên 149 người khác bị thương. Bộ Y Tế Thổ Nhĩ Kỳ cho hay trong số người chết có 36 cảnh sát viên và 8 thường dân.

Vụ tấn công tàn khốc này đã gây xúc động lớn cho dân chúng Thổ Nhĩ kỳ, một quốc gia rất yêu chuộng môn bóng tròn. Nhiều cuộc biểu tình bày tỏ tức giận và lòng yêu nước đã diễn ra, kể cả các tài xế xe taxi.

Một liên hiệp công đoàn cũng tổ chức biểu tình phản đối gần một trạm cảnh sát lớn nhất của Istanbul, họ mang nhiều biểu ngữ có hàng chữ “Bọn PKK khốn kiếp” và “chúng tôi không muốn thấy PKK trong Quốc Hội”

Nhiều người tham gia biểu tình muốn chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phải tái lập lại án tử hình. Chị Gulay Firat, một người tham gia biểu tình, nói: “Phải trả lại công lý cho những người vợ góa bụa, những người chồng mất vợ và những đứa trẻ mồ côi, không ai xé đất nước này ra làm hai được”

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT