Chính phủ sẽ có những biện pháp COVID 19 mới đối với người chưa chích ngừa 

(The Hill) – Tổng thống Joe Biden vào thứ 5 sẽ thông báo những bước đi mới của chính phủ nhằm tăng cường ứng phó COVID 19, liên quan đến xét nghiệm, bắt buộc, và những biện pháp tại trường học phụ thuộc vào tình trạng chích ngừa. 

Tùy viên báo chí Toà Bạch Ốc Jen Psaki vào thứ Tư cho truyền thông hay, những biện pháp mới sẽ ảnh hưởng đến người dân trên khắp quốc gia. 

“Tổng thống sẽ thông báo 6 bước, có những biện pháp mới,” Psaki nói. “Một số đó sẽ liên quan đến việc truy cập xét nghiệm, một số sẽ liên quan đến việc bắt  buộc, một số sẽ liên quan đến việc chúng ta bảo đảm trẻ em sẽ được bảo vệ ở trường học như thế nào.”

Sau báo cáo công ăn việc làm được công bố, Tổng thống vào tuần trước cho biết, chính phủ ông đang tìm cách để trẻ em trở lại trường học và người lao động trở lại công việc an toàn hơn. 

Theo bà Psaki, các biện pháp đã được hoàn tất, tuy nhiên chính phủ sẽ xem xét cụ thể hơn vào thứ 5. “Những biện pháp mới chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người dân trên khắp quốc gia, nhưng chúng tôi cũng đang làm việc để kiểm soát virus, để quay trở lại đời sống bình thường,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc nói thêm. 

Biện pháp mới được chính phủ Biden đưa ra giữa bối cảnh số ca nhiễm và số bệnh nhân COVID 19 nhập viện đang gia tăng khắp nơi trên cả nước, phần lớn là do biến thể Delta dễ lây nhiễm gây ra. 

Khi được hỏi liệu những bước đi mới sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân hay không, Psaki đáp, “tuỳ thuộc vào việc người ta đã chích ngừa hay chưa?”

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus