Chính phủ Philippines bắt một mẻ lưới ma túy lớn chưa từng thấy

Cali Today News – Chính phủ Philippines bắt được hơn nửa tấn ma túy hôm cuối tuần ở ngoại ô thủ đô Manila và bắt giữ 6 nghi can. Đây được xem là cú bắt tội phạm ma túy lớn nhất từ trước xưa nay dười “triều đại” của TT Rodrigo Duterte.

Thoạt đầu các nhân viên của cơ quan National Bureau of Investigation (NBI) bắt giữ khoảng 100 kí lô (220 cân) chất methamphetamine, còn được biết dưới cái tên là “shabu”, trong 6 gói và bắt giữ 4 nghi can trong khu phố giàu có Greenhills, theo lời đại diện cảnh sát Kimberly Molitas cho hay.

Gần như cùng lúc, các nhân viên bố ráp một căn nhà gần đó và khám phá khoảng 500 kí lô (1,100 cân) ma túy meth và bắt 2 nghi can nữa, lần này là những người Trung Quốc. Tổng trị giá của số ma túy bị tịch thu lên đến trên 3 tỉ pesos (60 triệu đô la)

Được biết các toán đặc nhiệm SWAT của cảnh sát Philippines cũng tham gia cuộc ruồng bố và bao vây căn nhà, nhiều thiết bị sản xuất ra ma túy cũng được tìm thấy trong căn nhà và bên trong một xe tải đậu gần đó.

Các viên chức Philipines cho là thực ra số lượng ma túy khổng lồ này đã được sản xuất tại một nơi khác và được mang đến ngôi nhà này tồn kho để sau đó sẽ được phân phối nhiều nơi khác.

Trong số hơn 6,000 nghi can bị giết, bao gồm nhiều thành viên băng đảng ma túy và cả con nghiện, trong số này hơn 2,000 bị cho là đã tử thương trong các trận đấu súng dữ dội với cảnh sát Philippines, trong số người bị bắn chết có cả một Thị Trưởng buôn ma túy trong tháng 11.

 

Trần Vũ (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus