Thursday, December 8, 2022
spot_img

Chính phủ Newsom yêu cầu các quán bar ở 7 quận California đóng cửa

Thống đốc Gavin Newsom hôm Chủ nhật đã yêu cầu bảy quận bao gồm Los Angeles ngay lập tức đóng cửa bất kỳ quán bar và hộp đêm nào được mở và đề nghị các quận khác cũng ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp đó.

Quyết định này được đưa ra khi số  trường hợp COVID-19 gia tăng. Các quán bar ở bảy quận ngay lập tức bị ảnh hưởng : Los Angeles, Fresno, Kern, San Joaquin, Tulare, Kings và Imperial.

Tám quận khác đã được các viên chức tiểu bang yêu cầu ban hành các lệnh đóng cửa y tế địa phương: Contra Costa, Santa Clara, Sacramento, Riverside, San Bernardino, Ventura, Santa Barbara và Stanislaus.

COVID-19 vẫn đang gia tăng ở California và tại một số khu vực của tiểu bang đang bùng phát mạnh mẽ hơn, ông News Newsom cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản. Đó là lý do tại sao  chúng tôi thực hiện bước này để hạn chế sự lây lan của vi-rút tại các quận đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất.

Danh sách các quận bị ảnh hưởng được dựa trên các báo cáo hàng ngày về sự lây lan của virus, các viên chức tiểu bang cho biết. Các hạt nằm trong danh sách theo dõi của tiểu bang trong ba đến 14 ngày đang được yêu cầu đóng các quán bar. Các quận được lệnh đóng cửa các doanh nghiệp địa phương đã nằm trong danh sách theo dõi của tiểu bang trong hơn 14 ngày.

Chúng tôi đang tích cực theo dõi COVID-19 trên toàn tiểu bang và hợp tác chặt chẽ với các quận nơi có tỷ lệ tăng, theo ông Ang Angell trong một tuyên bố bằng văn bản. 

Đầu tháng này, thống đốc đã ra lệnh cho tất cả người dân California đeo khẩu trang trong khi ở những nơi công cộng hoặc khu vực có nguy cơ cao.

Hôm thứ Sáu Newsom cho biết ông đã khuyến nghị rằng Imperial County khôi phục các lệnh trú ẩn tại nhà chặt chẽ hơn , sau khi họ tiếp tục báo cáo tỷ lệ trường hợp bình quân đầu người cao nhất của bất kỳ quận nào trong tiểu bang , cũng như tỷ lệ xét nghiệm dương tính cao nhất.

Ủy ban giám sát quận không có hành động ngay lập tức để chỉ đạo các doanh nghiệp đóng cửa, nhưng các viên chức địa phương đã gặp một phái đoàn tiểu bang vào thứ bảy để quyết định cách tiến hành .

Tại Hạt San Bernardino, các viên chức cho biết rằng nhiều bệnh viện đang tiến gần hơn tới việc tăng cường năng lực, và họ đang lên kế hoạch mở các địa điểm chăm sóc thay thế cho bệnh nhân nếu bệnh viện quá tải

Tại Hạt San Diego, bộ y tế hôm thứ Sáu đã yêu cầu một nhà hàng Escondido đóng cửa ngay lập tức, nói rằng chủ sở hữu đã từ chối tuân theo các chỉ thị y tế công cộng áp đặt để ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments