Friday, March 24, 2023
spot_img

Chính phủ Mỹ thất bại khi khảo sát ảnh hưởng ethanol pha trong xăng

Cali Today News – Cơ quan bảo vệ môi trường liên bang EPA mới đây cho hay chính phủ Obama đã thất bại trong việc khảo sát ảnh hưởng của ethanol pha trong xăng có ảnh hưởng ra sao đến không khí và nước.

Chuyện khảo sát như thế là có tính cách bắt buộc. Vào tháng 11 năm 2013, hãng tin AP cho hay chính phủ chẳng bao giờ chịu nghiên cứu xem liệu ethanol pha vào xăng có hiệu quả tốt cho môi trường hay không.

AP cho là thực ra ethanol đã có hại cho môi sinh nhiều hơn là mức chính phủ dự đoán. Các nông gia vội vã tìm đất để trồng bắp làm ra ethanol khiến nhiều triệu mẫu được sử dụng không đúng và làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước.

Cơ quan EPA cho là chính phủ thất bại trong việc cung cấp kết quả khảo sát theo như luật định. EPA loan báo sẽ công bố hậu quả của các loại nhiên liệu biofuels như ethanol lên môi trường vào tháng 12 năm 2017.

Cách đây gần 17 năm, Quốc Hội Hoa Kỳ đã ra luật yêu cầu các công ty xăng dầu phải pha thêm hàng tỉ gallons ethanol vào xăng bán ra cho công chúng và TT George W. Bush đã ký thành luật.

EPA cho biết chính phủ Obama phải thực thi theo luật sự khảo sát ảnh hưởng của xăng pha ethanol lên môi trường và đã không làm tròn trách nhiệm.

 

Trường Giang (AP)    

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT