Chính phủ Malaysia sắp tẩy rửa khu vực ông Kim Jong Nam bị ám sát

Cali Today News – Chính phủ Malaysia sắp cho tẩy rửa vệ sinh một trong các khu tiếp nhận khách của phi trường quốc tế Kuala Lumpur, nơi ông Kim Jong Nam bị hai thiếu nữ ám sát chết ngày 13 tháng 2.

Sau khi biết độc chất mà các sát thủ dùng để ám hại ông là chất VX cực độc, một hóa chất từng bị Liên Hiệp Quốc cấm, lực lượng cảnh sát giảo nghiệm, nhân viên cứu hỏa và Ủy Ban Atomic Energy Licensing Board của Malaysia phối hợp cùng nhau chùi sạch phi trường.

Hôm thứ bảy 25/2 trong thông báo các viên chức Malaysia cho hay tiến trình tẩy rửa sẽ bắt đầu vào lúc 1 giờ sáng ngày 26 tháng 2. Dù phi trường không đóng cửa, song khu vực bị tầy rửa sẽ bị cách ly.

Các nhà khoa học về độc chất cho hay VX là một loại vũ khí hóa học nguy hiểm nhất từ trước đến nay, chỉ cần 10 miligrams hay dung tích chỉ là 1 giọt thôi, khi thấm qua da có thể giết một người trong vòng có vài phút.

Hôm qua cảnh sát Malaysia cho báo chí biết một trong hai nữ sát thủ đã bị ảnh hưởng của hóa chất VX và đã nôn mửa. Một cô người Indonesia và một cô người Việt Nam là Đoàn Thị Hương, cùng với 1 nghi can Bắc Hàn vốn là chuyên gia hóa chất đang bị giam giữ.

Có 7 nghi can khác bị cảnh sát nêu tên có dính líu trong vụ này và cảnh sát bắt đầu lục soát những nơi các nghi can từng lui tới, đặc biệt nhằm kiểm tra xem có dấu vết nào của độc chất VX tại các nơi mà các nghi can từng trú ngụ hay không.

Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus