Sunday, January 29, 2023
spot_img

Chính phủ Mỹ loan báo sẽ chính thức chống trả bọn tin tặc

The Hill – Hôm thứ năm 20/9 chính phủ Mỹ loan báo là Hoa Kỳ giờ đây sẽ chính thức chống trả và phản đòn lại bọn tin tặc bằng các biện pháp mạnh, nhất là chống lại bọn tin tặc ngoại quốc.

Quyết định mới về chiến lược an ninh mạng, mang chữ ký của TT Trump hôm nay, đánh dấu một bước tiến mới trong phương pháp đối phó với đe dọa về tin tặc trên khắp thế giới.

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cho biết các biện pháp mới nằm trong một khuôn khổ chiến lược phản công tin tặc rộng lớn, đó là Washington sẽ tung ra các cuộc tấn công trả đũa chống lại những tin tặc phá hoại từ ngoại quốc hay do các quốc gia khác tài trợ.

Ông Bolton cũng xác nhận TT Trump đã ký kết một biện pháp vài tuần trước đây hủy bỏ lệnh của cựu TT Obama về cách thức trả đũa tin tặc các quốc gia khác, lệnh của cựu TT Obama là “kêu gọi nhiều cơ quan an ninh Mỹ hãy đắn đo nếu quyết định tấn công bọn tin tặc”

Photo Credit: The Hill

Báo Wall Street Journal đầu tiên loan tin quyết định mới của TT Trump trong tháng 8. Ông Bolton nói: “Chúng tôi sẽ giáng trả, bằng một cách chủ động tấn công cũng như ra sức phòng ngự, mọi người cần phải biết Hoa Kỳ không chỉ biết phòng ngự xuông không mà thôi đâu’

Kế hoạch chiến lược an ninh mạng mới bao gồm 4 điểm là bảo vệ dân chúng Hoa Kỳ, bảo vệ đất nước và đời sống ở Mỹ, quảng bá sự phồn vinh của Hoa Kỳ bằng cách duy trì hòa bình qua sức mạnh và tỏ rõ tầm ản hưởng rộng lớn của Mỹ trên mạng Internet toàn cầu.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments