Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Chính phủ Hoa Kỳ rút lại quyền miễn trừ an ninh của bà Hillary Clinton

Politico – Bộ Ngoại Giao vừa loan báo cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ là quyền miễn trừ an ninh của bà Hillary Clinton, cựu Ngoại Trưởng, đã được rút lại, theo yêu cầu của chính bà.

Trong một lá thư được công bố hôm cuối tuần, Bộ Ngoại Giao cho hay miễn trừ an ninh của bà Clinton đã được rút lại vào ngày 30 tháng 8. Lá thư này được gửi cho Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện là TNS Cộng Hòa Chuck Grassley và ông này cho công bố nội dung lá thư.

Có 5 cộng sự viên của bà Clinton, kể cả trợ tá lâu năm của bà là Cheryl Mills, cũng bị rút lại quyền miễn trừ an ninh cho họ vào ngày 20 tháng 9. Các phụ tá này được biết là ‘những trợ tá chuyên về nghiên cứu’ và quyền bãi miễn an ninh của họ được duy trì sau khi họ chấm dứt nhiệm vụ tại Bộ Ngoại Giao trước đây.

Hành động này diễn ra gần một năm sau khi ông Grassley từng yêu cầu Bộ Ngoại Giao phải điều tra và xem xét lại liệu các phụ tá của bà Clinton vẫn còn quyền miễn trừ an ninh hay không.

Photo Credit: Politico

Vào năm 2016, bà Clinton bị điều tra về chuyện bà đã sử dụng một máy chủ cá nhân trong việc gửi và nhận các emails trong thời gian bà làm Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, nhưng bà không bị một cáo trạng nào về sơ suất này.

Vào mùa hè năm nay, TT Trump đã cho rút lại quyền miễn trừ an ninh của Cựu Giám Đốc CIA John Brennan và còn xem xét nhiều bãi miễn an ninh cho một số cựu viên chức hàng đầu khác, nhưng bà Clinton không nằm trong danh sách này.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT