Monday, January 30, 2023
spot_img

Chính phủ dùng $300 triệu tiền thuế từ CDC tung quảng cáo “đánh bại tuyệt vọng” COVID 19

(Business Insider) – Chính phủ ông Donald Trump đang sử dụng hơn $300 triệu Mỹ kim ngân quỹ từ Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ để quảng cáo nhằm “đánh bại sự tuyệt vọng” về COVID 19, tờ Politico loan tin vào thứ Sáu. 

Chiến dịch quảng cáo được cho là sản phẩm trí tuệ của phát ngôn nhân Bộ Y tế và Nhân sinh Michael Caputo, và được dự tính sẽ tập trung mạnh vào những cuộc phỏng vấn giữa các viên chứng chính phủ và những người nổi tiếng, trong đó có tài tử Dennis Quaid. Vấn đề này được Dân chủ điều tra, vì họ nhìn thấy những quảng cáo chính trị trước ngày bầu cử từ tiền đóng thuế của người dân. 

Trong một đoạn băng đăng trên Facebook, cựu cố vấn vận động tranh cử của ông Trump, Caputo cho hay, chiến dịch quảng cáo rầm rộ là “yêu cầu của Tổng thống Hoa Kỳ đối với tôi, cá nhân tôi.” Caputo hồi đầu tháng xin nghỉ bệnh, và sau đó thông báo bị ung thư. Theo Politico, Mark Weber – viên chức phụ trách nhiệm vụ cộng của Bộ Y tế – đảm nhận chiến dịch. 

“Họ không có khả năng cho chúng ta bất cứ tin tức tốt lành nào trước tháng 11 vì họ đang thua,” Caputo nói về Dân chủ trong đoạn băng đăng trên Facebook. “Họ sẽ theo đuổi tôi vì tôi sẽ cho phát sóng những quảng cáo trị giá $250 triệu Mỹ kim,” ông ta nói thêm. 

Trong một tuyên bố, Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch này sẽ tập trung vào thông tin, không mang tính đảng phái,  và nhằm mục đích “giúp người Mỹ đưa ra những quyết định xác đáng về ngăn ngừa và điều trị COVID 19 và cúm.” Toà Bạch Ốc hiện chưa đưa ra lời bình luận. 

Các nguồn tin cho Politico hay, chiến dịch quảng cáo này được Caputo chỉ thị và lãnh đạo, nhưng ông ta hoàn toàn không có kiến thức, kinh nghiệm gì về khoa học. “Ông ta cẩn trọng những gì ông ta muốn,” một viên chức Bộ Y tế chia sẻ. 

Một nguồn tin khác cho hay, những đoạn băng hình phỏng vấn “giống như một chiến dịch chính trị với những người thay thế.”

 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments