Thursday, February 22, 2024

Chính phủ Đức bắt giữ 1 nghi can có liên quan đến vụ thảm sát chợ Giáng Sinh

Cali Today News – Một người đàn ông Tunisia 40 tuổi đã bị bắt vì bị cho là tòng phạm của tên Anis Amri trong vụ xe tải gây án ở ngôi chợ Giáng Sinh của Berlin khiến 12 người bị giết, theo lời các viên chức Đức cho hay hôm thứ tư 28/12.

Vụ bắt giữ diễn ra tiếp theo sau một cuộc lục soát nhà và văn phòng có liên quan đến nghi can này, tên của người này vẫn chưa được tiết lộ. Tin tức về nghi can được tìm thấy trong điện thoại của Amri, vốn đã bị cảnh sát Ý bắn chết trong tuần qua.

Văn phòng Chánh Biện Lý ở Karlsruhe là ông Peter Frank ra tuyên bố như sau: “Sau khi điều tra, chúng tôi có bằng chứng cho thấy nghi can này có thể dính líu vào âm mưu tàn sát nói trên, hiện chúng tôi sẽ truy cứu xem có thể đưa ra cáo buộc hình sự hay không”

Nhưng thực ra cảnh sát điều tra Đức cũng chưa xác nhận là liệu Amri có tòng phạm hay không và cũng không rõ bằng cách nào mà hắn quay về Ý được, nơi hắn từng sinh sống từ năm 2011 đến năm 2015.

Các ban điều tra của Pháp và Ý nhận định là Amri có thể đã dùng xe lửa di chuyển vào chiều tối ngày 22 tháng 12 từ Lyon, Pháp đến biên giới của Ý, sau đó thay xe lửa đi Turin và Milan và sau cùng bị hai cảnh sát Ý chận hỏi giấy tờ và bắn chết ở thị trấn Sesto San Giovanni.

Nhà chức trách của Tunisia trong khi đó cũng bắt tạm giam nhiều người để thầm vấn vốn có quen biết với Amri, nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai tỏ dấu cho thấy họ có biết trước âm mưu khủng bố của Amri ở Đức.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img