Friday, December 9, 2022
spot_img

Chính phủ đưa ra hướng dẫn mới, tiến tới tái mở cửa quốc gia theo 3 giai đoạn 

(Tổng hợp) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ 5 đã đưa ra một loạt những biện pháp nhằm nới lỏng hạn chế cách ly xã hội, để tiến tới tái mở cửa nền kinh tế theo 3 giai đoạn. 

Tại buổi họp báo tình hình đại dịch virus corona, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, các vị thống đốc tự đưa ra quyết định về sắc lệnh hạn chế đi lại, và sẽ được chính phủ liên bang hỗ trợ. 

Trước đó, trong cuộc điện đàm diễn ra vào chiều thứ 5 với lãnh đạo các tiểu bang, Toà Bạch Ốc đã cung cấp cho họ bộ tài liệu gồm những hướng dẫn mới. Theo một viên chức tiểu bang, những biện pháp thận trọng và hợp lý hơn là họ nghĩ trước khi tham gia cuộc điện đàm hôm nay. 

Tại buổi họp báo, Tiến sĩ Deborah Birx nhấn mạnh, hướng dẫn không bắt buộc phải tuân theo và không có thời gian biểu cụ thể, mà mỗi tiểu bang sẽ tự quyết định về việc khi nào mở cửa và mở cửa như thế nào. 

 

Hướng dẫn mới của liên bang vạch ra tiêu chuẩn mở cửa cho mỗi giai đoạn, trong đó có khi nào tái mở cửa nhà hàng, quán rượu, phòng tập thể thao, những khu vực công cộng, cũng như đưa ra hướng dẫn cho chủ lao động, và từ từ cho phép đi lại không thiết yếu. 

Hướng dẫn yêu cầu khi nào các tiểu bang nên bắt đầu giai đoạn tái mở cửa một số cơ sở kinh doanh cụ thể, bao gồm các ca dương tính tiếp tục giảm trong thời gian 14 ngày, và quay trở lại những điều kiện như trước khi khủng hoảng xảy ra tại các bệnh viện. 

Các tiểu bang nên “có khả năng nhanh chóng lập những địa điểm thử nghiệm, kiểm tra hiệu quả và an toàn,” hướng dẫn ghi, “nhanh chóng và tự thân vận động cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân PPE đầy đủ cho bệnh viện.” 

Hướng dẫn kêu gọi tất cả mọi người tiếp tục thực hành vệ sinh như rửa tay, và “nên cân nhắc mạnh mẽ” che mặt khi ra ngoài. Các biện pháp cũng khuyến khích chủ lao động thực hành cách ly xã hội, kiểm tra thân nhiệt, xét nghiệm và vệ sinh. 

Trong giai đoạn đầu, trường học vẫn tiếp tục đóng cửa. Những địa điểm lớn có thể hoạt động theo những quy định cách ly xã hội gắt gao. Phòng tập thể thao có thể mở cửa nếu họ duy trì hướng dẫn cách ly xã hội, nhưng quán bar vẫn đóng cửa. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments