Monday, January 30, 2023
spot_img

Chính phủ của ông Trump sẽ không ngăn cấm di dân vì lý do tôn giáo

Cali Today News – Bà Kellyanne Conway, cựu cố vấn ban vận động của ông Trump và mới được ông giao chức cố vấn cho ông tại Tòa Bạch Ốc, đã cho báo chí biết “tân chính phủ sẽ không ngăn cấm người Hồi giáo đến Mỹ chỉ vì lý do tôn giáo của họ”

Khi các ký giả liên tục hỏi liệu một niềm tin tôn giáo có là lý do khiến an ninh sẽ bị siết lại đối với cá nhân hay không thì bà Conway đáp là ‘không’. Bà cho hay “ông Trump chỉ chú ý đến quốc gia xuất xứ của người này mà thôi”

Trong chương trình “New Day” của CNN, bà Conway nói: “Nếu so sánh với những gì ông Trump nói cách đây 1 năm và những gì ông ấy tuyên bố sau này, chúng ta sẽ thấy ông chú ý đặc biệt đến các quốc gia có thể cung cấp huấn luyện và xuất cảng khủng bố mà thôi”

Bà cũng bác bỏ chuyện ông Trump đã thay đổi chủ trương của ông. Trong thời gian sau khi đắc cử, lời nói của ông Trump thực ra có vẻ khá mơ hồ về loại du khách ngoại quốc nào hay quốc gia nào sẽ bị chú ý hạn chế nhập cảnh vào Mỹ, hay bị cấm hẳn.

Ông Trump từng gây sốc mạnh trên thế giới khi vào tháng 12 năm 2015 ông kêu gọi phải “cấm người Hồi giáo vào Hoa Kỳ” nhằm ngăn chận tệ nạn khủng bố, sau đó ông có “sửa lại” chỉ cấm công dân đến từ các quốc gia ủng hộ khủng bố mà thôi.

Vấn đề này xuất hiện trở lại sau những vụ khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Sau đó ông Trump tuyên bố: “Như thế tôi đã đúng, đúng 100%, những gì xảy ra thật đáng buồn nhưng chủ trương của tôi chứng tỏ tôi đâu có sai”

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments