Monday, December 4, 2023
spot_img

Chính phủ Biden yêu cầu toà cho thêm thời gian về hồ sơ khai thuế của Trump  

(CNN) – Luật sư Bộ Tư pháp đệ thỉnh nguyện, yêu cầu toà cho thêm thời gian để có thể quyết định liệu có giao nộp hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump cho Uỷ ban Ngân sách Hạ viện hay không.

Uỷ ban tống trát đòi hồ sơ thuế của Trump khi ông còn là Tổng thống Hoa Kỳ, và Bộ Ngân khố vào lúc đó đã từ chối tuân thủ trát đòi. Hạ viện do Dân chủ kiểm soát khởi kiện Bộ Tư pháp đòi thực thi trát đòi, và các luật sư của cựu Tổng thống đã nhảy vào can thiệp. 

Các luật sư Hạ viện và Bộ Tư pháp – cơ quan đại diện Bộ Ngân khố – cho hay trong thỉnh nguyện chung rằng, “họ đã trao đổi, và dự tính sẽ trao đổi thêm, và có thể thông báo quan điểm của bị đơn trong vụ này.” 

Họ yêu cầu toà cho thời gian cho đến ngày 30 tháng 4 để nộp báo cáo tình hình, và hoãn phiên họp báo cáo tình hình cho đến 3 tháng 5 vốn theo lịch cũ sẽ diễn ra vào thứ 5 tuần này. 

Vụ kiện là một trong những vấn đề mà cựu Tổng thống vẫn phải đối mặt, đặc biệt kể từ khi chính quyền thay đổi, liên quan đến khả năng tiết lộ hồ sơ tài chánh của ông Trump cho Quốc hội và các cuộc điều tra của các nhà lập pháp chung quanh ông ta. 

Theo toà, các luật sư của ông Trump phải nhận được thông báo trước 72 giờ nếu chính phủ Biden dự tính trao cho Ủy ban Ngân sách Hạ viện hồ sơ khai thuế của cựu Tổng thống phòng trường hợp ông muốn có hành động pháp lý. 

Hương Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img