Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chính phủ Bỉ bắt giữ 12 người trong chiến dịch chống khủng bố

Cali Today News – Chính phủ Bỉ hôm cuối tuần đã tung ra một cuộc thanh trừng lớn lao, lục soát nhiều nhà và bắt giữ 12 nghi can khủng bố. Đại diện chính phủ cho hay họ phải hành động gấp vì e ngại một cuộc tấn công sắp xảy ra.

Quả thật là khi đội tuyển Bỉ đá với đội Ái Nhĩ Lan trong giải Euro 2016, nhiều đám đông lớn đã tụ tập tại các địa điểm có màn hình khổng lồ ở các thành phố Bỉ và người ta e ngại họ có thể là mục tiêu của khủng bố.

Thủ Tướng Bỉ Charles Michel tuyên bố Bỉ sẽ ‘cực kỳ cẩn trọng, gần như là hàng giờ một’, cho dù mức báo động khủng bố không được nâng cao, chỉ là mức thứ nhì mà thôi, nhưng điều này cũng có nghĩa là ‘khủng bố có thể xảy ra’

Giống như Pháp, Bỉ thường xuyên sống trong bầu không khí khẩn trương chống khủng bố, kể từ khi có hai vụ tấn công vào xe điện và phi trường ở Brussels vào ngày 22 tháng 11 năm 2015 làm cho 32 người thiệt mạng.

Sau cuộc họp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, ông Michel tuyên bố: “Chúng tôi cho áp dụng những biện pháp an ninh đặc biệt, gia tăng thêm sự kiểm soát’ nhưng không tiết lộ thêm chi tiết của các kế hoạch mới.

Văn phòng Chánh Biện Lý liên bang ra thông báo cho hay ‘nhiều nhà và xe cộ đã bị lục soát hôm thứ bảy 18/6 trong 18 khu vực, đa số ở trung tâm và xung quanh Brussels, có 40 người bị thẩm vấn và 12 bị bắt giam sau đó’

Trần Vũ (Time)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments