Sunday, December 4, 2022
spot_img

“Chiến tranh hàng không”: Hoa Kỳ đình chỉ 26 chuyến bay của Trung Quốc nhằm đáp trả việc Trung Quốc hủy các chuyến bay của Hoa Kỳ

Cali Today News – Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết họ sẽ đình chỉ 26 chuyến bay từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ của bốn công ty hàng không Trung Quốc để đáp lại quyết định của chính phủ Trung Quốc đình chỉ một số chuyến bay của hãng hàng không Hoa Kỳ liên quan đến vụ COVID-19.

Quyết định sẽ đình chỉ 26 chuyến bay của Xiamen, Air China, China Southern Airlines và China Eastern Airlines bắt đầu từ ngày 5 tháng 9 và kéo dài đến hết ngày 28 tháng 9.

Bộ Giao Thông Hoa Kỳ trích dẫn việc hủy bỏ gần đây 26 chuyến bay của American Airlines, Delta Air Lines và United Airlines vì COVID-19.

Việc đình chỉ bao gồm 19 chuyến bay từ Los Angeles và 7 chuyến bay của China Eastern từ New York.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa đưa ra bình luận ngay lập tức.

USDOT cho biết kể từ ngày 7 tháng 8, các nhà chức trách Trung Quốc đã sửa đổi chính sách của họ, vì vậy nếu số lượng hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đạt 4% tổng số hành khách trên một chuyến bay đến Trung Quốc, thì chuyến bay đó sẽ bị đình chỉ.

USDOT cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã nhiều lần phản đối với chính phủ Trung Quốc nói rằng các quy tắc đặt ra “trách nhiệm không phù hợp đối với các hãng hàng không” của Hoa Kỳ.

Bắc Kinh và Washington đã tranh giành các dịch vụ hàng không kể từ khi bắt đầu đại dịch. Vào tháng 8 năm 2021, USDOT đã hạn chế bốn chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc ở mức 40% sức chứa hành khách trong bốn tuần sau khi Bắc Kinh áp đặt các giới hạn giống hệt nhau đối với bốn chuyến bay của United Airlines.

Trước khi bị hủy chuyến bay gần đây, ba hãng hàng không Hoa Kỳ và bốn hãng hàng không Trung Quốc đã khai thác khoảng 20 chuyến bay mỗi tuần giữa các quốc gia, thấp hơn nhiều so với con số hơn 100 chuyến mỗi tuần trước đại dịch.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments