Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Chiến trận bao vây Aleppo ở Syria trở nên khốc liệt

Cali Today News – Ít nhất đã có 30 thường dân, trong số này có nhiều phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng khi quân kháng chiến nã đại bác vào khu vực do quân chính phủ Syria kiểm soát ở thành phố Aleppo của Syria.

Cơ quan Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở London hôm thứ ba 2/8 cho hay những trái đạn pháo được bắn đi từ phía đông thành phố, vốn vẫn còn do phe kháng chiến kiểm soát từ năm 2012 đến nay.

Quân kháng chiến cũng đã mở cuộc phản công từ hôm chủ nhật nhằm nổ lực phá vỡ vòng vây mà quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga và Syria, đã tiến hành từ nhiều tuần qua.

Cuộc vây hãm là nhằm mục đích hoàn toàn cắt đứt Aleppo với phần còn lại của Syria, tạo ra một tình thế nhân đạo thảm khốc cho hàng trăm ngàn cư dân còn bị kẹt lại bên trong, khi trong cuộc sống hàng ngày họ thiếu thốn đủ thứ.

Vụ nã đại bác của quân kháng chiến làm một luồn khói đen khổng lồ tỏa lên, cùng lúc nhiều cư dân cũng đốt lửa làm khói lan tỏa thêm để các phi công biết đó là nhà của họ mà không ném bom vào.

Hôm qua một trực thăng Nga đã bị bắn hạ, làm 5 người trên máy bay tử thương ở tỉnh Idlib. Đây được xem là thiệt hại lớn nhất cho Nga chỉ trong một ngày, kể từ khi Nga tiến hành oanh kích phiến quân ở Syria từ tháng 9 năm 2015.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments