Chiến trận bao vây Aleppo ở Syria trở nên khốc liệt

Cali Today News – Ít nhất đã có 30 thường dân, trong số này có nhiều phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng khi quân kháng chiến nã đại bác vào khu vực do quân chính phủ Syria kiểm soát ở thành phố Aleppo của Syria.

Cơ quan Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở London hôm thứ ba 2/8 cho hay những trái đạn pháo được bắn đi từ phía đông thành phố, vốn vẫn còn do phe kháng chiến kiểm soát từ năm 2012 đến nay.

Quân kháng chiến cũng đã mở cuộc phản công từ hôm chủ nhật nhằm nổ lực phá vỡ vòng vây mà quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga và Syria, đã tiến hành từ nhiều tuần qua.

Cuộc vây hãm là nhằm mục đích hoàn toàn cắt đứt Aleppo với phần còn lại của Syria, tạo ra một tình thế nhân đạo thảm khốc cho hàng trăm ngàn cư dân còn bị kẹt lại bên trong, khi trong cuộc sống hàng ngày họ thiếu thốn đủ thứ.

Vụ nã đại bác của quân kháng chiến làm một luồn khói đen khổng lồ tỏa lên, cùng lúc nhiều cư dân cũng đốt lửa làm khói lan tỏa thêm để các phi công biết đó là nhà của họ mà không ném bom vào.

Hôm qua một trực thăng Nga đã bị bắn hạ, làm 5 người trên máy bay tử thương ở tỉnh Idlib. Đây được xem là thiệt hại lớn nhất cho Nga chỉ trong một ngày, kể từ khi Nga tiến hành oanh kích phiến quân ở Syria từ tháng 9 năm 2015.

Trần Vũ (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus