Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Chiến sự ở Iraq bùng lên dữ dội vào cuối năm

Cali Today News – Có 3 quả bom đã phát nổ ở thủ đô Iraq hôm thứ bảy, giết chết ít nhất 29 người, trong lúc chiến sự ở thành phố Mosul lại bùng lên dữ dội, khi quân đội Iraq tung ra các cố gắng mới nhất nhằm lấy lại quyền kiểm soát đô thị này từ tay nhóm IS.

Nhiều tiếng nổ vang dội, kể cả một kẻ ôm bom tự sát, đã xảy ra tại khu chợ nhộn nhịp trong khu phố Sinak, theo lời cảnh sát Iraq cho hay. Trong thông báo, IS cho biết vụ tấn công là nhắm vào cộng đồng người Shi’ites tại đây.

Một vụ nổ thứ ba trong ngày đã giết chết 4 người trong khu phố New Baghdad phía đông thành phố Baghdad, khi một xe minibus được quân khủng bố gắn bom bùng nổ trên một con đường đông đảo xe cộ qua lại.

Sau khi bị mất nhiều vùng lãnh thổ phía bắc và phía tây mà bọn chúng chiếm được từ năm 2014, nhóm IS tung ra nhiều cuộc tấn công nhắm vào Baghdad một cách tuyệt vọng, vì nếu để mất Mosul, xem như IS không còn nơi nào chúng rêu rao là thủ đô nữa.

Nhưng các quan sát viên quốc tế nhận định là IS có thể trở thành lực lượng du kích đánh lẻ ở Iraq trong thời gian dài, đó là chưa kể chúng còn có khả năng tung ra nhiều cuộc tấn công khủng bố khác trên thế giới.

Khác với Aleppo của Syria, cuộc tấn công Mosul ở Iraq khó khăn hơn nhiều và quân của IS cũng kháng cự rất dữ dội, với nhiều tay súng bắn tỉa, nhiều súng phóng lựu và đại liên nặng được IS bố trí ở Mosul, đó là chưa kể chúng còn đưa dân chúng ra làm bia đỡ đạn.

 Đào Nguyên (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments