Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Chiến lược mới cho Donald Trump là hành động

Cali Today News – Thấy tỉ phú Trump là người dễ “lạc lòng”, dễ bị đối phương chọc tức và quên mất chủ đề chính, ban cố vấn của ông đã làm việc căng thẳng nhằm đưa ra chiến lược đối đầu với bà Clinton trong cuộc tranh luận lần thứ nhì.

Họ đề ra những câu trả lời, các sự kiện chính xác và cách mà Trump cần phải “phản pháo” ra sao, nhất là cách “quăng dây thòng lọng” bắt bà Clinton vào các chủ đề cố ý, dù bà không hỏi ông về những chủ đề này.

Nhức đầu cho họ là liệu ông Trump có bằng lòng ép mình để học bài cho thuộc hay không, hay ông ta lại “ngẫu hứng Lý Qua Cầu” một lần nữa, dù ông ta cứ nhất định bảo mình đã chiến thắng trong lần tranh luận đầu tiên.

Ngày 9 tháng 10 tại St.Louis sẽ diễn ra cuộc tranh luận lần thứ nhì và các cố vấn của ông Trump cần thuyết phục ông là ông có thể “làm ăn còn tốt đẹp hơn lần thứ nhất, nếu ông chịu nghe theo các lời khuyên và chịu làm bài tập” do họ đề ra.

Các đồng minh của Trump nói ông ta “cần phải khai thác những nhược điểm của bà Clinton”. Sean Spicer, nhà phân tích của Republic National Committee, nhận xét: “Trong 30 năm qua, ai cũng biết bà Clinton là ai, giờ đây Trump cần chứng minh ông ta chính là luồn gió mới”

Các cố vấn của Trump không hiểu vì sao trong lần tranh luận đầu, ông ta đột nhiên không chịu tấn công bà Clinton về mậu dịch và các lầm lỗi của bà, mà càng lúc càng “đi lạc đề” và cáu kỉnh. Đó là những khuyết điểm cần phải tránh trong trận ra quân tiếp theo.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT