Friday, December 2, 2022
spot_img

Chiến lược gia kinh tế Peter Schiff: Chúng ta đã thua cuộc chiến thương mại!

(Market Watch) – Đó là lời giải thích của Tổng Giám đốc Euro Pacific Capital Peter Schiff cho Fox Business cách ông nhìn thấy thị trường hỗn loạn diễn ra như thế nào sau khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm mạnh vào hôm thứ Tư. 

“Chỉ số giá trị đô la Mỹ sẽ qua sàn, và sẽ ảnh hưởng đến thị trường trái phiếu và khủng hoảng kế tiếp, đây không phải thế chấp dưới chuẩn, sẽ ảnh hưởng đến thị trường trái phiếu,” ông Schiff nói thêm. 

Trong chương trình radio trực tuyến, Schiff nói rõ quan điểm của mình tại sao Chỉ số Vàng vốn đã tăng khoảng 20% lại tăng mạnh từ đây. 

“Cuộc chiến thương mại này đã thua rồi,” nhà kinh tế gia nói. “Câu hỏi duy nhất là khi nào chúng ta sẽ đầu hàng, và chúng ta thừa nhận thất bại như thế nào. Một lần nữa, tôi không nghĩ chúng ta sẽ có bất cứ thoả thuận nào.” 

Trước sự ồn ào náo nhiệt với những nỗi sợ suy thoái, Schiff chỉ ra rằng, các nhà đầu tư đang kêu gọi Cục Dữ trữ liên bang cắt lãi suất, và quay trở lại Nới lỏng định lượng (QE). Nhưng ông cảnh báo, điều này sẽ không tác động đến Nới lỏng định lượng trước đây, nơi mọi người đều  kiếm được tiền. 

“Mọi người đang làm suy yếu đồng tiền của mình để tạo ra thêm lạm phát. Nhà đầu tư vàng lâu năm nói. “Điều gì sẽ xảy ra? Thế giới sẽ chìm vào biển lạm phát, và vàng sẽ tăng nhanh như hoả tiễn.” 

Schiff có uy tín khi dự báo về khủng hoảng nhà cửa 2006, nhưng ông cũng đưa ra một số tuyên bố sai lầm. Ví dụ, vào năm 2010 Schiff dự báo Nới lỏng định lượng của FED sẽ dẫn đến siêu lạm phát và phá huỷ giá trị đồng đô-la . Quỹ Giáo dục Kinh tế xem đây là “dự báo kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử.” 

Hương Giang (Theo Market Watch) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments