Saturday, June 10, 2023
spot_img

Chiến lược gia giúp vận động tái tranh cử cho Trump năm 2020 là ai?

Reuters – Hôm thứ ba 27/2 TT Trump đã bổ nhiệm chiến lược gia chính trị Brad Parscale làm Giám Đốc ban vận đông tái tranh cử của ông vào năm 2020. Ông Parscale từng là chuyên gia về máy điện toán cho gia đình Trump nhưng đã chỉ trích sự đắc cử của TT Trump vào năm 2016.

Trong một tuyên bố, ban vận động của TT Trump cho hay họ có kế hoạch sử dụng tài năng của ông Parscale giúp Cộng Hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay vào tháng 11. Cộng Hòa nuôi tham vọng duy trì thế đa số của mình để kiểm soát cả lưỡng viện Quốc Hội Mỹ.

Năm nay đã 71 tuổi, TT Trump đã tỏ ra các dấu hiệu là ông muốn tái tranh cử. Ngay vào lúc ông nhậm chức Tổng Thống vào ngày 20 tháng giêng năm 2017, TT Trump đã gửi một lá thư với ý định này cho cơ quan Federal Election Commission.

chiến lược gia chính trị Brad Parscale làm Giám Đốc ban vận đông tái tranh cử của TT Trump. Photo Credit: Reuters

Năm nay 42 tuổi, ông Parscale là cư dân thành phố San Antonio của Texas, ông từng là cựu Giám Đốc chuyên về máy điện toán trong ủy ban vận động tranh cử của TT Trump năm 2016. Trước đó ông từng giúp công ty Trump Organization điều hành về hệ thống điện toán.

Trong tuyên bố hôm nay của ban vận động cho TT Trump còn cho biết anh Eric Trump, con trai thứ của TT Trump và anh Jared Kushner, con rể của TT Trump, đều tỏ ra ủng hộ chuyện này.

Anh Eric Trump cho biết: “Brad là một tài năng kỳ diệu đóng vai trò hàng đầu cho sự thành công của chúng tôi trong năm 2016. Ông ấy được gia đình chúng tôi tin tưởng hoàn toàn và cũng là nhân vật hoàn hảo nhất sẽ cầm trịch cho chiến dịch vận động sắp tới”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT