Thursday, December 8, 2022
spot_img

Chiến dịch Trump tìm cách chặn kết quả bầu cử Michigan

WASHINGTON (Reuters) – Ban vận động chiến dịch của Tổng thống  Donald Trump hôm thứ Ba cho biết họ sẽ đệ đơn kiện ở Michigan yêu cầu kết quả cuộc bầu cử Hoa Kỳ ở tiểu bang không được chứng nhận cho đến khi có thể xác minh rằng các lá phiếu đã được bầu hợp pháp.

Đây là vụ kiện mới nhất trong chuỗi các vụ kiện mà chiến dịch tranh cử của Trump đã đệ trình nhằm giữ hy vọng về nhiệm kỳ thứ hai cho Trump, sau khi cựu Phó Tổng thống Joe Biden trở thành tổng thống đắc cử vào thứ Bảy.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có cuộc kiểm phiếu nào bao gồm việc bỏ phiếu gian lận hoặc bất hợp pháp”, luật sư chiến dịch tranh cử của Trump, Matt Morgan nói với các phóng viên trong một  hội nghị.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã đưa ra những cáo buộc về việc kêu gọi đối xử bất bình đẳng với những người theo dõi cuộc thăm dò của Đảng Cộng hòa so với những người đồng cấp của Đảng Dân chủ.

Các thẩm phán đã đưa ra các vụ kiện ở Michigan và Georgia, và các chuyên gia pháp lý cho rằng vụ kiện của Trump có rất ít cơ hội thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Bob Bauer, một cố vấn cấp cao của Biden, hôm thứ Ba đã bác bỏ vụ kiện tụng của chiến dịch Trump là “sân khấu, không thực sự là vụ kiện.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments