Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Chiến dịch Trump: sẽ kiểm tra nhiệt độ, đeo khẩu trang cho những người tham dự

Những người tham dự cuộc tập hợp Tulsa của Tổng thống Trump ở Oklahoma vào thứ Bảy sẽ được kiểm tra nhiệt độ, mặt nạ và chất khử trùng tay trước khi vào hội trường, chiến dịch Trump cho biết hôm thứ Hai

Giám đốc chiến dịch của Trump Brad Parscale đã tweet danh sách các mục và tự hào rằng đã có hơn 1 triệu yêu cầu mua vé cho cuộc tập hợp Tulsa. Trung tâm BOK, nơi sẽ tổ chức cuộc tập hợp, chứa khoảng 19.000 người.

Các chuyên gia y tế công cộng đã chỉ ra việc đeo mặt là một trong những cách tốt nhất để giúp làm chậm sự lây lan của virus.

Các viên chức y tế đã đưa ra cảnh báo về kế hoạch của tổng thống để khởi động lại các cuộc tập hợp  khi coronavirus hoành hành trên khắp toàn quốc, với các trường hợp và nhập viện tăng vọt ở nhiều bang. Họ đã lưu ý rằng các cuộc tụ họp lớn trong không gian kín là sự kiện có nguy cơ lây lan virus cao nhất.

Ban biên tập của tờ Tulsa World đã kêu gọi Trump xem xét lại việc tổ chức cuộc tập hợp trong thành phố, gọi đó là “thời điểm sai lầm” để làm điều đó trong đại dịch.

Để tham dự sự kiện này, người tham dự yêu cầu phải đồng ý không kiện Tổng thống nếu nhiễm virus corona tại đây. 

“Bằng việc bấm vào ghi danh dưới đây, quý vị thừa nhận có nguy cơ phơi nhiễm COVID 19 ở bất cứ nơi công cộng nào, nơi có đông người. Tham dự buổi tập hợp, quý vị và bất cứ vị khách nào tình nguyện chịu mọi rủi ro liên quan đến phơi nhiễm COVID 19, và đồng ý sẽ không buộc Donald J. Trump hay Tổng thống, Inc.; BOK Center; ASM Global; hay bất cứ chi nhánh, giám đốc, viên chức, nhân viên, điệp viên, nhà thầu và tình nguyện viên chịu trách nhiệm pháp lý cho bất cứ bệnh tật hoặc thương tích nào.” 

Trump đã phàn nàn vào sáng thứ Hai rằng các phương tiện truyền thông “đang cố gắng đưa ra tình trạng xấu của Covid trên các cuộc tập hợp lớn của chúng tôi. Báo chí đưa tin về các cuộc biểu tình trên toàn quốc về sự tàn bạo của cảnh sát và sự bất công chủng tộc đã không đủ sức gây ra những rủi ro trong việc truyền bá coronavirus.”

Tính đến thứ hai, hơn 2 triệu người ở Mỹ đã bị nhiễm coronavirus và hơn 115.000 người ở nước này đã chết do virus, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments