Monday, January 30, 2023
spot_img

Chiến dịch Trump nắm lời ứng cử viên sơ bộ tranh luận chỉ trích Dân chủ

(The Hill) – Chiến dịch vận động tái tranh cử của ông Donald Trump vào tối thứ Tư đã chớp lấy phần tranh luận của Dân biểu Hawaii Tulsi Gabbard, dùng chính lời lẽ trực tiếp của ứng cử viên sơ bộ để gián tiếp chỉ trích Dân chủ. 

“Đảng Dân chủ của chúng ta, thật không may, không phải là đảng của, do và vì dân,” Gabbard nói trong đoạn băng được cắt ngắn, và đăng trên trương mục Trump War Room trên Twitter. 

Dân biểu Gabbard đưa ra ý kiến trong phần tranh luận về việc cần thiết thay đổi chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, và chấm dứt những gì được bà ta gọi là “chiến tranh thay đổi chế độ.” 

“Đảng Dân chủ của chúng ta, thật không may, không phải là đảng của, do và vì dân. Đây là đảng đã và vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những thế lực chính sách đối ngoại ở Washington, đại diện bởi Hillary Clinton và chính sách ngoại giao khác, bởi tổ hợp công nghiệp quân sự, và những lợi ích kinh doanh tham lam,” ứng cử viên tuyên bố. 

Việc chiến dịch tái tranh cử của ông Trump quảng bá đoạn băng trên cho thấy sự chia rẽ giữa Gabbard và các ứng cử viên vòng sơ bộ của Dân chủ, những người “ngứa mắt” trước những lời chỉ trích đảng thường xuyên và việc nữ dân biểu vẫn hay xuất hiện trên Fox News. 

Thượng nghị sĩ Kamala Harris (California) gay gắt đáp trả từng điểm một trong tuyên bố của Gabbard. “Tôi nghĩ thật không may khi chúng ta có ai đó đứng trên sân khấu này, người đang cố gắng để được đề cử ra tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ, người trong suốt thời Obama dành 4 năm cộng tác với Fox News để chỉ trích  Tổng thống Obama,” Harris thẳng thừng. 

“Khi Donald Trump đắc cử, thậm chí chưa nhậm chức, bà ta đã thân thiết với Steve Bannon để có một cuộc gặp gỡ với Donald Trump ở Trump Tower, không gọi một tội phạm chiến tranh như những gì ông ta xứng đáng như vậy, và rồi bây giờ dành thời gian đứng trên sân khấu này để chỉ trích Dân chủ,” Bà Harris tiếp tục, đặc biệt nhắm vào cuộc gặp gỡ của nữ Dân biểu với Tổng thống Syria Bashar Assad.

 

Gabbard đáp trả, cho rằng, Harris không thể tranh chấp lý luận của bà nên phải dùng đến những từ dối trá, mạ lị. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments