Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Chiến dịch Trump kháng cáo thách thức bầu cử Pennsylvania

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm Chủ nhật đã đệ trình thông báo kháng cáo sau khi một thẩm phán liên bang bác bỏ nỗ lực của Trump nhằm chặn việc chứng nhận phiếu bầu ở Pennsylvania.

Các luật sư cho chiến dịch tranh cử của tổng thống, bao gồm cả Rudy Giuliani, đã đệ trình đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ , sau phán quyết gay gắt của Thẩm phán Matthew Brann hôm thứ Bảy bác bỏ vụ kiện của Trump.

Brann, thẩm phán của Quận,  bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, đã ban hành lệnh cho phép Pennsylvania tiếp tục chứng nhận kết quả bầu cử của mình và bác bỏ vụ kiện của Trump bị cáo buộc, không có bằng chứng, gian lận cử tri phổ biến.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Matthew Brann, trong quyết định bằng văn bản đưa ra yêu cầu bác bỏ vụ kiện ở Pennsylvania, nói rằng các luật sư của chiến dịch, do cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani dẫn đầu , đã không trình bày được “các lập luận pháp lý thuyết phục và bằng chứng thực tế về nạn tham nhũng tràn lan” trong nỗ lực chưa từng có của họ để làm mất hiệu lực hàng triệu lá phiếu.

Brann nói thêm rằng ông “không có thẩm quyền tước bỏ quyền bỏ phiếu của dù chỉ một người, chứ chưa nói đến hàng triệu công dân”.

Tổng thống đã chỉ trích Brann trong một tweet vào cuối ngày thứ Bảy, tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định

“Tất cả là sự tiếp nối của Cuộc săn phù thủy không bao giờ kết thúc,” Trump đã tweet. “Thẩm phán Brann, người thậm chí không cho phép chúng tôi trình bày trường hợp hoặc bằng chứng của mình”

Trump đã tranh cãi về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống của bang đã mang lại cho Tổng thống đắc cử Joe Biden Pennsylvania 20 phiếu đại cử tri. 

Kết quả ban đầu vào Ngày bầu cử cho thấy tổng thống dẫn đầu rất nhiều trong số các cử tri trực tiếp, nhưng Biden đã vượt lên dẫn đầu khi bang bắt đầu kiểm phiếu qua thư, dẫn đến chiến thắng cuối cùng của ông.

Chiến dịch tranh cử của tổng thống đã nộp một số vụ kiện ở các bang chiến trường khác nhau thách thức kết quả bầu cử và thúc đẩy các tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri. Chiến dịch Trump đã duy trì nó có bằng chứng về việc gian lận cử tri phổ biến ở các bang này nhưng không công bố bất kỳ thông tin nào như vậy. 

Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.) Trở thành thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thứ năm chúc mừng Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm thứ Bảy sau khi vụ kiện của chiến dịch bị bác bỏ. Thượng nghị sĩ Pennsylvania kêu gọi Trump “chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử” và cho phép chuyển giao quyền lực.

“Với quyết định hôm nay của Thẩm phán Matthew Brann, một đảng viên Cộng hòa bảo thủ lâu năm, người mà tôi biết là một luật gia công bằng và không thiên vị, bác bỏ vụ kiện của chiến dịch Trump, Tổng thống Trump đã cạn kiệt mọi lựa chọn pháp lý hợp lý để thách thức kết quả của cuộc đua tổng thống ở Pennsylvania, “Thượng nghị sĩ nói trong một tuyên bố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments