Sunday, December 4, 2022
spot_img

Chiến dịch gây quỹ xây tường biên giới có đối thủ – “Những cây thang trèo tường Trump”

Cựu chiến binh gây quỹ xây tường biên giới hơn $15 triệu trong 5 ngày

San Francisco (Kron) – Chiến dịch gây quỹ xây tường biên giới của một thương phế binh Mỹ trên GoFundMe hiện đang có đối thủ.

Chiến dịch gây quỹ “Ladders to Get Over Trump’s Wall – Những cây thang để trèo qua Tường của Trump” sau 4 ngày được khởi sự trên GoFundMe đã thu hút hơn 6500 người tham gia với số tiền gần $145.000 Mỹ kim. Với mục tiêu $100 triệu Mỹ kim, chiến dịch sẽ hỗ trợ những tổ chức giúp di dân xin tị nạn vào Mỹ.

“Chúng ta chứng kiến một số người đang gây quỹ xây tường biên giới nhằm mục đích ngăn chặn không cho những người anh chị em di dân của chúng ta, đồng loại của chúng ta đang trốn chạy bạo lực và đàn áp, họ là lực lượng lao động được trả lương thấp rất quan trọng cho nền kinh tế Mỹ. Có lẽ chúng ta nên tập trung vào nhân quyền và tạo nên một cộng đồng phản ánh những giá trị của chúng ta,” trang gây quỹ do Charlotte Clymer khởi xướng ghi, … “Chiến dịch GoFundMe này hoàn toàn không phải là những cây thang mà nhằm động viên tinh thần mọi người.”

Người gây quỹ đề nghị, nếu cả hai chiến dịch không đạt được mục tiêu thì toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được trao cho RAICE – tổ chức bất vụ lợi ở Texas cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí hoặc giá rẻ cho di dân bất hợp pháp.

Sau 7 ngày, chiến dịch “We The People Will Fund The Wall – Chúng tôi, Nhân dân sẽ Tài trợ Xây tường” của thương phế binh Brian Kolfagei đã gây quỹ được gần 16,8 triệu Mỹ kim so với $1 Mỹ kim mục tiêu. Trên trang GoFundMe, Kolfagei khẳng định đây không phải là một âm mưu lường gạt. Hiện chưa rõ, chính phủ sẽ chấp nhận số tiền đóng góp từ người dân như thế nào.

Hương Giang (Theo Kron)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments