Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Chiến dịch của Trump nhận đóng góp hàng ngàn $$$ từ lãnh đạo phát xít 

(Business Insider) – Chiến dịch vận động tái tranh cử của ông Donald Trump nhận hàng ngàn Mỹ kim từ những kẻ kỳ thị chủng tộc cực đoan, trong đó có cả  một lãnh đạo phát xít Aryan Nations hiện đang quản trị một tiền đồn ở Louisiana. 

Theo số liệu của bản tin chính trị Popular Information do ký giả Judd Legum chủ bút  thu thập được, Morris Gullet – lãnh đạo tổ chức phát xít, bài Do Thái, da trắng thượng đẳng Aryan Nations chi nhánh Louisiana – đã đóng góp ít nhất $2000 Mỹ kim cho chiến dịch tranh cử của ông Trump kể từ tháng 12 năm 2017. 

Chiến dịch của ông Trump được The  Forward báo khoản đóng góp này vào năm 2018, và họ quyết định giữ khoản tiền. 

Cho đến nay, Gulett đã đóng góp cho chiến dịch của ông Trump tổng cộng 29 lần. Theo Trung tâm Southern Poverty Law, Gulett là một mục sư cao cấp tại Nhà thờ Thiên chúa giáo Jesus Christ, hay còn gọi Aryan Nations. 

Popular Information cũng cung cấp thông tin cụ thể về những người khác đã đóng góp cho chiến dịch của ông Trump, trong đó có doanh nhân Peter Zieve – người bị tiểu bang Washington khởi kiện về những cáo buộc phân biệt đối xử với nhân viên nhóm thiểu số, phân phát “tiền thưởng sinh sản” cho số nhân viên hầu hết là người Mỹ trắng của ông ta, trong khi gọi nhân viên từ các quốc gia phát triển “đáng ghét.” 

Dàn xếp vụ kiện vào năm 2017, Zieve đã đóng góp $5.600 Mỹ kim hậu thuẫn chiến dịch của ông Trump, Popular Information cho hay. 

Những người đóng góp khác gồm Timothy Mellon và KC McAlpin. Thương nhân Mellon –  người tuyên bố, những chương trình xã hội đã làm cho người Mỹ gốc Phi “không muốn cải thiện điều kiện của họ” – đóng góp cho Super PAC của ông Trump, trong khi McAlpin  là cộng sự  của John Tanton – người sáng lập một số nhóm bài người nhập cư – đã đóng góp $1.600 cho chiến dịch. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT