Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Chiến dịch bãi nhiệm Gavin Newsom đủ chữ ký hợp lệ

Được thúc đẩy bởi sự thất vọng ngày càng tăng của cử tri đối với phản ứng của California về đại dịch COVID-19, một nỗ lực do Đảng Cộng hòa lãnh đạo nhằm loại bỏ Thống đốc Gavin Newsom khỏi văn phòng đã thu thập đủ chữ ký của cử tri để đủ điều kiện cho lá phiếu bãi nhiệm, các viên chức bang cho biết hôm thứ Hai

Những người ủng hộ bãi nhiệm đã gửi hơn 1.495.709 chữ ký cử tri đã được xác minh – bằng 12% tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử thống đốc cuối cùng – đáp ứng ngưỡng tối thiểu để buộc một cuộc bầu cử bãi nhiệm đặc biệt, theo một cuộc kiểm phiếu do thư ký bang Shirley Weber công bố. 

Mặc dù các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy chỉ 40% cử tri California ủng hộ việc bãi nhiệm  Newsom

Trước đó, những người muốn bãi nhiệm Newsom đã thu thập được 1.626.042 chữ ký, theo báo cáo được phát hành vào thứ Hai tính đến ngày 19 tháng 4. Một số chữ ký vẫn chưa được báo cáo cuối cùng sẽ được đưa ra vào Thứ sáu.

Trước khi Weber xác nhận bản kiến ​​nghị bãi nhiệm, những cử tri đã ký vào bản kiến ​​nghị bãi nhiệm sẽ có thời gian để rút lại chữ ký và các viên chức chính phủ sẽ tính toán các con số về chi phí để tiến hành cuộc bầu cử, các bước có thể mất tới ba tháng để hoàn thành

Các cử tri sau đó sẽ quyết định trên lá phiếu có bãi nhiệm Newsom hay không và nếu bị cách chức thì ai sẽ là người thay thế. Newsom không được đưa vào danh sách các ứng cử viên có thể được xem xét nếu việc bãi nhiệm được thông qua.

Hai năm rưỡi trước, Newsom đã giành được chức thống đốc với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất trong lịch sử .

Cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm cũng mở ra khả năng một ứng cử viên đảng Cộng hòa có thể được bầu để thay thế Newsom, một kịch bản diễn ra vào năm 2003.

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã tuyên bố công khai ủng hộ Newsom và cùng với các cố vấn của thống đốc, đã gọi nỗ lực bãi nhiệm thống đốc là “đảng phái” gần đây đã đi khắp bang để thúc đẩy các chiến dịch tiêm chủng và nỗ lực mở cửa trở lại của bang với các đồng minh chính trị để tăng cường hỗ trợ.

Trong một cuộc thăm dò của Viện Chính sách Công của California được công bố vào tháng 3, 56% cử tri cho biết họ phản đối việc bãi nhiệm và 40% ủng hộ nó, với những người được hỏi còn lại chưa quyết định.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments