Chiến đấu cơ Trung cộng ngăn chặn phi cơ Mỹ thiếu chuyên nghiệp

(NBC News) – Hai chiếc chiến đấu cơ của Trung cộng đã ngăn chặn phi cơ “đánh hơi hạt nhân” của Hoa Kỳ trên bầu trời vùng biển Hoa Đông, theo xác nhận từ hai viên chức quân sự Mỹ.

NBC News tường trình, chiếc phi cơ WC-135 Constant Phoenix “đánh hơi” nhận biết bức xạ hạt nhân đang thực hiện nhiệm vụ thường lệ trên không phận quốc tế ở biển Hoa Đông vào hôm thứ tư thì bị hai chiếc Sukhoi Su-30 của Trung Quốc ngăn chặn.

Photo Courtesy: NBC

Các viên chức quân sự Hoa Kỳ không tiết lộ chi tiết sự việc, liệu cuộc ngăn chặn diễn ra an toàn hay không, chỉ cho biết, phi hành đoàn trên  WC-135 Constant Phoenix cho rằng phía Trung cộng hành xử “không chuyên nghiệp” trong khi phi cơ Hoa Kỳ hoạt động phù hợp với luật quốc tế.

Vấn đề này được Hoa Kỳ lên tiếng với Trung công thông qua các giao thức ngoại giao thích hợp.

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus