Chiến đấu cơ, khu trục hạm đang đổ về San Francisco Fleet Week

SAN FRANCISCO - OCTOBER 09: U.S. Navy Blue Angels F/A-18 Hornets pass over the Golden Gate Bridge during a practice performance ahead of the Fleet Week air show October 9, 2009 in San Francisco, California. San Francisco kicks off its annual Fleet Week celebration October 10 with the parade of ships and an air show featuring the Blue Angels. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Cali Today News – Hơn 2000 binh lính thuỷ quân lục chiến, thuỷ thủ, nhân viên Tuần duyên Hoa Kỳ, và Hải quân Hoàng Gia Canada đang đổ về San Francisco, chuẩn bị Fleet Week.

Mặc dù diễn ra từ ngày 6 tháng đến 8 tháng 10, nhưng sự kiện thường niên của lực lượng Hải quân, Thủy quân lục chiến và Tuần duyên Hoa Kỳ, Fleet Week lần thứ 36 bắt đầu khởi động vào thứ hai ngày 3 tháng 10 với nhiều hoạt động kéo dài cả tuần tại San Francisco.

San Francisco Fleet Week khởi đầu từ năm 1981, diễn ra hàng năm vào tháng 10, nhằm vinh danh nam nữ quân nhân trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, tăng cường sự hợp tác và hiểu biết giữa lực lượng dân sự và nhân viên ứng phó thiên tai và lực lượng hỗ trợ quân sự. Sự kiện thường thu hút hàng triệu khách du lịch, đem về cho thành phố nguồn bổ sung ngân sách khổng lồ.

Khu trục hạm USS San Diego cập cảng San Francisco 30/32 vào giờ trưa hôm nay, khu trục hạm USS Somerset, USS Stockdale, USS Cape St. George, USS Coronado, U.S. Coast Guard Cutter Boutwell và HMCS Calgary đang trên đường đến.

Bên cạnh đó, đội “Những Thiên thần xanh – Blue Angeles” nổi tiếng của Hải quân Hoa Kỳ đã đáp xuống phi trường quốc tế Oakland vào tối chủ nhật. Vào thứ 5, “Những thiên thần xanh” sẽ bắt đầu tập dợt từ 1h chiều đến 5h chiều thứ 5, chuẩn bị cho màn trình diễn bay lượn, nhào lộn có một không hai trên không trong ba ngày ngày chính, bắt đầu từ 3h chiều. Màn trình diễn của “Những Thiên thần xanh” là điểm nhấn chính trong toàn bộ sự kiện.

Sáng hôm nay, diễn tập đối phó động đất đã diễn ra tại Presidio Parade Grounds. Diễn tập phối hợp giữa lực lượng quân sự và dân sử nhằm mục đích thắt chặt hợp tác giữ nhân viên quân sự, nhân viên cứu thương, cứu hoả và Sở Quản trị Khẩn cấp.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác như trình diễn nghệ thuật, triễn lãm, tham quan tàu quân sự, …

“Những Thiên thần xanh” từng không trình diễn tại Fleet Week năm 2013 do nguồn ngân sách chính phủ liên bang cắt giảm những hoạt động tiếp cận công chúng của các tổ chức quân sự. Sang năm 2014, “Những Thiên thần xanh quay trở lại” kéo theo lượng khách du lịch trở lại với sự kiện này.

Theo Hiệp hội San Francisco Fleet Week, sự kiện đem về cho thành phố $10 triệu Mỹ kim doanh số mỗi năm, tuy nhiên họ không cho biết số tiền thuế của dân và quỹ tư nhân chi dùng cho hoạt động này năm nay là bao nhiêu.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus