Tuesday, February 27, 2024

Chiến đấu cơ của Thái Lan nổ tung tại triễn lãm hàng không cho trẻ em

Cali Today News – Những hình ảnh đáng sợ được ghi lại trọn vẹn hôm thứ bảy 14/1 khi một chiến đấu cơ Thái Lan, trong lúc bay lượn biểu diễn ở Hat Yai, thuộc miền nam Thái Lan, đã đầm đầu xuống đất và nổ tung trong một quả cầu lửa khổng lồ bốc cao.

Phi công của Không Lực Hoàng Gia Thái Lan Dilokrit Pattavee, 34 tuổi và mới kết hôn có vài tháng, đã bay biểu diễn trong một hội chợ hàng không dành cho trẻ em ở Thái Lan.

Anh lái chiếc chiến đấu cơ JAS 39 Gripen bay biểu diễn cho nhiều gia đình xem và bị lâm nạn. Người ta nghe nhiều tiếng thét hãi hùng vang lên khi chiếc chiến đấu cơ đâm xuống đất, khói đen bốc cao mù mịt trước mặt nhiều trẻ em chứng kiến.

Viên phi công chết ngay tại chỗ vì không kịp bấm nút tung dù ra. Chị Penwipha Thaunthong, một nhân chứng, cho báo chí hay: “Thật là hãi hùng, tội nghiệp viên phi công, không hiểu sao anh ấy lại bay thấp đến thế”

Chị nói: “Không hiểu sao anh ấy không chịu lái bay lên khi máy bay chúi xuống quá gần, thật là một thảm kịch, các con của tôi chẳng hiểu gì cả và tôi phải cắt nghĩa cho chúng biết, anh ấy mới lấy vợ, thật là không công bằng cho anh chút nào”

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trong Ngày Thiếu Nhi của Thái Lan và Không Lực Hoàng Gia Thái Lan đang cho điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn này. Bản tin không cho hay liệu có ai trên mặt đất bị vạ lây hay không.

Phi trường Hay Yai đã bị đóng lại và các phi cơ phải chuyến hướng nơi khác đến phi trường Krabi cạnh bên. Cả Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha lẫn Tư Lệnh Không Quân Thái Lan đều gửi lời phân ưu đến gia đình viên phi công bất hạnh.

 

Đào Nguyên (DailyMail)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img