Thursday, March 30, 2023
spot_img

Chiến đấu cơ của Nga ném bom phi trường của Hoa Kỳ ở Syria

Cali Today News – Báo Wall Street Journal cho hay các chiến đấu cơ của Nga đã oanh kích một phi trường bí mật được các đơn vị tinh nhuệ của Hoa Kỳ và Anh sử dụng trong tháng qua.

Theo tờ báo, đây là tính toán của Nga nhằm gây áp lực lên Tòa Bạch Ốc để thúc đẩy Mỹ phải hợp tác với Nga trong các phi vụ ở Syria. Các viên chức tình báo và quốc phòng cho hay CIA cũng có sử dụng phi trường này.

Vụ oanh kích xảy ra vào ngày 16 tháng 6, nhưng rất may là chỉ 24 giờ trước khi vụ oanh kích táo bạo này diễn ra, có 20 trong số 24 binh đội thuộc lực lượng đặc biệt của Anh đã được di tản ra khỏi phi trường.

Phòng không Hoa Kỳ khám phá một chiến đấu cơ của Nga bay về hướng phi trường này và ném xuống một quả bom chùm. Sau đó dù Bộ Tư Lệnh Mỹ ở qatar có điện yêu cầu Nga ngưng lại, song gần 90 phút sau, máy bay Nga lại tiếp tục oanh kích.

Theo tin của Hoa Kỳ ít nhất có 4 kháng chiến quân được Hoa Kỳ yểm trợ đã thiệt mạng trong các vụ ném bom này. Sau đó các viên chức Nga cho Ngũ Giác Đài hay là họ tưởng đâu đây là căn cứ của nhóm IS, nhưng Hoa Kỳ bác bỏ luận cứ này.

Báo WSJ cho hay sau vụ oanh kích, mối nghi ngờ giữa Nga và Mỹ càng gia tăng và Hoa Kỳ đã yêu cầu Nga phải tránh xa vùng biên giới của Jordan, nơi xảy ra vụ oanh kích và từ chối không cung cấp cho Nga bất cứ tin tức nào về chiến dịch chống IS.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT