Thursday, September 21, 2023
spot_img

Chiếc Zumwalt, khu trục hạm tàng hình thứ 2 của Mỹ được mang tên Người Nhái (SEAL) đã hi sinh

Cali Today News – Trong buổi lễ trọng thể diển ra tại căn cứ hải quân Bath thuộc tiểu bang Main, bà Sally Monsoor mẹ của sĩ quan quá cố thuộc lực luợng đặc nhiệm hải quân SEAL Hoa Kỳ đã hi sinh trong chiến truờng Iraq đã đuợc mời tham dự để làm phép và đặt tên con bà cho chiếc Khu Trục Hạm Zumwalt tàng hình thứ hai của Hải Quân Mỹ.

Được biết chiếc khu trục hạm tàng hình Zumwalt là chiếc thứ hai vừa hoàn thành. Nó dài 610 feet và nặng tới 15,000 tấn là lớp Zumwalt khu trục có mang theo hoả tiển hướng dẩn. Giờ đây nó đuợc làm phép (destined) và đặt cho tên là USS Michael Monsoor để vinh danh nguời sĩ quan Biệt Kích SEAL một lực luợng tấn công tinh nhuệ và quý nhất của quân đội Hoa Kỳ. Ông đã hi sinh trong chiến tranh Iraq vào năm 2008. Michael Monsoor là nguời sĩ quan lực lượng SEAL đầu tiên đuợc vinh danh Huy Chuơng Danh Dự (Medal of Honor).

Được biết cựu TT Mỹ George W. Bush là nguời trao tặng huy chuơng này sau khi nguời sĩ quan này hi sinh. và đến hôm nay, mẹ của ông được vinh dự tới tham dự buổi lễ đặt tên cho chiếc Zumwalt thứ hai này của Hải Quân Mỹ. Trong buổi lễ, nguời ta đã nhắc lại sự hi sinh anh dũng của ông Michael khi ông đã anh dũng hứng quả lựu đạn để cho đồng đội sống còn.

Trong buổi lễ “làm phép” cho chiếc tàu, TNS Angus King của tiểu bang Maine Đảng Độc Lập phát biểu:

“Ông Michael Monsoor đã có một sự hi sinh thật cao cả, ông cống hiến mạng sống mình do tình yêu thuơng. Nhưng ông không phải là một anh hùng truớc đây mà hiện nay ông vẫn là một anh hùng, do hiện nay ông vẫn là một nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta-đã dẫn dắt và cống hiến cho chúng ta biết cách sống như thế nào và làm cho cuộc sống của chúng ta tiếp tục thật sự sống. Sự anh hùng đó vẫn còn đây do chiếc tàu mang tên ông sẽ chu du khắp bốn biển..”

Được biết Hải Quân Hoa Kỳ tiếp nhận chiếc Zumwalt thứ 2 này vào tháng Năm; chiếc thứ 3 mang tên USS Lyndon B. Johnson, hiện đang đóng, cũng tại tiểu bang Maine này của Hoa Kỳ.

Đinh Hoa Lư (theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img