Thursday, January 26, 2023
spot_img

Chiếc ghế Giám đốc Công an Đà Nẵng chính thức “đổi ngôi”

Việt Nam – Như Cali Today thông tin từ trước, việc “đổi ngôi” Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng giờ đã thành hiện thực, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên lên thay cho Đại tá Lê Văn Tam vì có quyết định về hưu “non”…

Tờ báo mạng Soha cho biết vào chiều ngày 31/8/2018, Bộ Công an Việt Nam đã công bố bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Xuân Viên (SN 1964, quê xã Tịnh Hòa, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) giữ chức vụ Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng thay cho Đại tá Lê Văn Tam kể từ ngày 1/9/2018.

Như vậy với quyết định bổ nhiệm này, Thiếu tướng Viên sẽ thôi giữ chức vụ Cục trưởng Cục Tham mưu Cảnh sát Tổng cục Cảnh sát. Còn Đại tá Tam sẽ chính thức nghỉ công tác tại Công an TP.Đà Nẵng từ ngày 1/9 để chờ nghỉ hưu vào ngày 1/12/2020.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyền lực, ngoài việc gửi lời chúc mừng đến Thiếu tướng Viên, Đại tá Tam còn hứa về hưu sẽ sống vui khỏe và trong điều kiện có thể sẽ gắng sức tham gia xây dựng lực lượng công an TP.Đà Nẵng vững mạnh.

Như đã nói trên, việc chiếc Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đổi “ngôi” từ Đại tá Tam sang Thiếu tướng Viên hiện tại như là hình thức cụ thể hóa lời đồn đoán của dư luận và thông tin của Cali Today đưa khoảng mấy tháng trước đây là chính xác. Thời điểm phát sinh tin đồn đoán của dư luận đối với việc đổi “ngôi” này là thời điểm nhiều cá nhân quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp ở Đà Nẵng sống trong “bão dư luận” với cáo buộc có liên quan đến những sai phạm của Vũ “nhôm” đang bị Bộ Công an điều tra. Trong số đó có cá nhân của Đại tá Tam liên quan đến căn nhà 100 tỷ đồng ở làng biệt thự Euro Village, địa chỉ số 24-26 đường Hoa Phượng Đà Nẵng có lời đồn đoán là do Vũ “nhôm” biếu tặng.

Liên quan đến vụ việc này Cali Today có thông tin, thực ra những đồn đoán về căn nhà này nhắm vào Đại tá Tam xuất hiện vào khoảng giữa tháng 4/2018, mặc dù sau đó Đại tá Tam phủ nhận thông tin căn nhà do Vũ “nhôm” biếu tặng.

Tuy nhiên vào ngày 22/6/218, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu và quận Sơn Trà, ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng ngoài trả lời câu hỏi của cử tri còn cho biết thêm về tài sản của Đại tá Tam hiện nay Ủy ban Kiểm tra Đà Nẵng đang phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương thành lập đoàn giám sát.

Khoảng thời gian dư luận bủa vây Đại tá Tam thì có một số Facebooker có lượng người quan tâm chia sẻ khá lớn đã đánh tiếng cho rằng những ngày sắp tới sẽ có một cuộc đổi ngôi tại Công an Đà Nẵng, có Facebooker nói thẳng tên đại tá Tam sẽ bị cách chức và người thay thế Đại tá Tam ngồi vào chiếc ghế Gíám đốc Công an Đà Nẵng chính là Thiếu tướng-Cục trưởng Cục tham mưu Cảnh sát ông Vũ Xuân Viên.

Cũng tại khoảng thời gian này, dư luận quan tâm vụ việc có đặt câu hỏi giả sử đúng căn nhà của Đại tá Tam ở làng biệt thự Euro Village được Ủy ban Kiểm tra Đà Nẵng phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương kết luận là do Vũ “nhôm” biếu tặng từ những phi vụ làm ăn sai phạm thì Đại tá Tam sẽ phải đón nhận hình thức kỷ luật nào? Cảnh cáo hay là Cách chức?.

Đến nay câu hỏi này của dư luận chưa được Ủy ban Kiểm tra Đà Nẵng phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương trả lời. Bản thân Đại tá Tam hiện tại chỉ là nhận quyết định về hưu “non” chứ chưa thấy nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào. Liệu đây có phải là tín hiệu Đại tá Tam đã qua “cơn bão”, bình an trước sóng gió hay là…Một khả năng khác có thể xảy ra là việc chiếc ghế Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng “đổi ngôi”, về tay Thiếu tướng Viên sẽ có bước ngoặc không tốt đối với Đại tá Tam. Bởi lẽ liên quan đến sai phạm của Vũ “nhôm”, rất nhiều quan chức cấp cao của CS Việt Nam bị xử lý, bị truy tố khi đã về hưu. Đại tá Tam từ nay về sau sẽ rơi vào cục diện nào?./.

QUÊ HƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments