Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Chicago tiếp tục là thành phố “giết chóc” mạnh nhất ở Hoa Kỳ

Cali Today News – Thành phố Chicago tiếp tục là thành phố có nhiều bạo động đẫm máu nhất của Hoa Kỳ trong năm 2016, dù năm chưa hết nhưng con số giết người và nổ súng đã vượt qua năm 2015.

Tuy nhiều thành phố lớn của Mỹ trong năm nay vẫn chứng kiến cảnh nổ súng giết người, nhưng Chicago đặc biệt nổi bật, về cả con số lẫn ảnh hưởng của nó trên tỉ lệ sát nhân của cả nước.

Theo số liệu của trung tâm Brennan Center for Justice ở New York thì trong năm 2016, tỉ lệ sát nhân của 30 thành phố lớn nhất Mỹ trung bình gia tăng thêm 14%, nhưng con số của Chicago là gia tăng đến 43.7%, một chỉ số quá cao và không bình thường.

Nhiều kết quả nghiên cứu khác cũng có cùng kết quả như thế. Nhiều quan sát viên đồng ý với phê bình trước đây của TT đắc cử Donald Trump khi ông nhận xét về Chicago là “tình hình bạo động ở đây đã vượt qua khỏi kiểm soát”

Trong khi đi vận động, ông Trump nhiều lần nói mình là “đại diện cho pháp luật và trật tự và sẽ chấm dứt tình trạng này trên toàn quốc sau lễ nhậm chức Tổng Thống của ông”. Ông cũng cho là “cảnh sát ở Chicago có thể làm giảm bớt tệ nạn giết người nếu họ cứng rắn hơn nữa”

Cho đến tối chủ nhật qua, đã có 738 vụ giết người xảy ra cho Chicago, theo lời một đại diện ngành cảnh sát cho hay. Nếu đến cuối năm mà con số này vọt lên 750 vụ thì Chicago lần đầu tiên đoạt kỷ lục sát nhân trong một năm từ hai thập niên qua.

Đào Nguyên (Chicago Tribune)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments