Sunday, March 26, 2023
spot_img

Chicago: Rúng động vụ cướp thai nhi ở trong bụng sản phụ

Cảnh sát thành phố Chicago, bang Illinois, hôm 16/5 truy tố Clarisa Figueroa, 46 tuổi và con gái Desiree, 24 tuổi, tội giết người cấp độ một và Piotr Bobak, 40 tuổi, bạn trai của Clarisa tội che giấu tội ác. 

Nạn nhân là Marlen Ochoa-Lopez, 19 tuổi, mang thai tháng thứ 9. Hôm 23/4, Clarisa đã dụ dỗ Ochoa tới nhà bà ta để lấy quần áo cho trẻ sơ sinh. Tại đây, mẹ con Clarisa đã siết cổ Ochoa tới chết, sau đó lấy thai nhi ra khỏi tử cung của nạn nhân. 

Sau đó, Clarisa đã gọi điện thoại tới số khẩn cấp 911 và nói rằng bà ta vừa sinh con nhưng đứa trẻ đang gặp nguy hiểm. Khi nhân viên y tế tới nơi, “đứa trẻ không còn thở, đã tím tái”, một phát ngôn nhân Cơ quan Cứu hỏa Chicago cho hay.

Theo báo Chicago Tonight, đứa trẻ hiện vẫn còn sống hiện đang ở trong bệnh viện nhưng vẫn ở “tình trạng nguy kịch”

Figueroa sống dưới tầng hầm của nhà mẹ đẻ là Scottsdale, hàng xóm cho biết. Đó là nơi nhà chức trách sáng 15/5 tìm thấy thi thể của Ochoa-Lopez sau ba tuần mất tích.

Thi thể của nạn nhân Ochoa được phát hiện trong một thùng rác phía sau căn nhà của Clarisa. Nhà chức trách cũng tìm được hung khí ngay bên cạnh thi thể của nạn nhân. Chiếc xe của nạn nhân được phát hiện đậu gần đó.

Desiree Figueroa sau đó thú nhận đã giúp mẹ cô ta sát hại thai phụ. Clarisa ban đầu chối bay việc Ochoa có đến nhà bà ta vào ngày nạn nhân mất tích, nhưng sau đó lại thừa nhận có quen biết và từng gặp nạn nhân trong quá khứ.

Từ trái qua: Clarisa, Desiree và Piotr. Ảnh: Sở Cảnh sát Chicago.

Cảnh sát phát hiện cuộc trò chuyện của Clarisa và Ochoa qua Facebook để dụ thai phụ tới nhà để lấy xe tập đi và quần áo cho trẻ sơ sinh.

Theo một phát ngôn nhân của gia đình nạn nhân, Clarisa còn mở một chiến dịch quyên góp trên mạng. Chiến dịch mang tên GoFundMe này nói rằng, đứa trẻ đã chết, cần tiền để mai táng.

Cảnh sát sau đó đã tiến hành xét nghiệm ADN, xác nhận Ochoa và chồng Yiovanni mới là cha mẹ đẻ của đứa trẻ. Em bé đã được gia đình đặt tên là Yadiel Yovany Lopez.

“Không từ ngữ nào diễn tả được mức độ khủng khiếp và đáng lo ngại của vụ án này. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng những gì gia đình nạn nhân đang phải trải qua. Họ lẽ ra sẽ chào đón một đứa bé, nhưng thay vào đó, họ đang đau khổ vì mất đi người mẹ và cũng có thể mất cả đứa trẻ”, cảnh sát trưởng Chicago Eddie Johnson nói trong một cuộc họp báo. “Ochoa đã nhận những món đồ trẻ em khác từ Clarissa, vì vậy họ biết nhau”.

Ochoa gặp khó khăn về tài chính và thường xin đồ trẻ em trên các nhóm Facebook. Yiovanni Lopez, 20 tuổi, chồng của nạn nhân cho biết không gì so sánh được với nỗi đau mà họ phải chịu đựng. “Tôi thực sự rất đau lòng khi phải chứng kiến vợ mình bị người ta hại. Tôi không biết tại sao họ có thể làm chuyện độc ác như vậy. Cô ấy là người tốt và chẳng làm gì hại đến họ”, Lopez nói.

Nguyet Yen

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT