Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Chicago loan báo kế hoạch trấn áp bạo động từ súng đạn

WP – Lãnh đạo cảnh sát Chicago và các giới chức liên bang hôm thứ sáu 30/6 loan báo một nổ lực của các ngành chức năng an ninh được tung ra nhằm trấn áp tệ nạn bạo động từ súng đạn ở thành phố nổi tiếng về loại tội ác này.

Các nhà lãnh đạo cho hay các nhân viên cảnh sát, nhân viên tiểu bang và liên bang sẽ phối hợp hành động, nhắm vào các đối tượng sở hữu súng ống và sử dụng súng ống, vốn những lý do khiến Chicago trở thành không còn an ninh.

Lời loan báo nói trên diễn ra trước khi có Lễ Độc Lập 4 tháng 7, một khoảng thời gian được xem là “chết chóc nhất” ở thành phố Chicago. Các giới chức ở Chicago từ nhiều năm qua luôn tìm cách làm sao cho bạo động súng đạn đừng dâng cao thêm.

TT Trump cũng gửi một tweet như sau: “Tội ác và giết người ở Chicago đã đạt đến kích thước kinh khủng đến độ tôi phải ra lệnh cho an ninh liên bang phải giúp đỡ, trong năm nay đã có 1714 vụ nổ súng ở Chicago rồi”

Photo Credit: AP

Trong năm 2016, tại Chicago có tổng cộng 762 vụ giết người, tức là còn nhiều hơn con số sát nhân của cả hai thành phố New York và Los Angeles cộng lại, vốn là những thành phố lớn và đông dân hơn Chicago và con số này vẫn còn cao trong năm nay.

TT Trump thường chú ý đến tình trạng súng đạn ở Chicago và thường chỉ trích lãnh đạo ngành trật tự an ninh của thành phố này không chịu nổ lực để giải quyết.

Vào tháng giêng năm nay, ông còn cho là “chuyện súng ống ở Chicago giải quyết dễ dàng thôi, nhưng các giới chức thành phố này không chịu làm đầy đủ vai trò của mình”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img