Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Chỉ trong một đêm hỏa hoạn tại Santa Barbara bành trướng gấp đôi

Cali Today News – Chỉ qua đêm và đến sáng thứ sáu 17/6 trận hỏa hoạn ở Santa Barbara phía nam California đã lan rộng gấp đôi diện tích và hiện đang thiêu hủy gần 4,000 mẫu.

Trận hỏa hoạn này có tên là Sherpa đã lan rất nhanh do gió giật mạnh đến 40 dặm/giờ trong đêm, hăm dọa nhiều nhà cửa của dân chúng trong vùng và khiến các viên chức địa phương phải cho đóng lại nhiều con đường.

Các viên chức của công viên Los Padros National Forest cho hay hiện nay đám cháy này chỉ mới được khống chế khoảng 5%. Tối qua hỏa hoạn thiêu hủy thêm 1,700 mẫu và xa lộ giữa Highway 246 và đường Winchester Canyon Road bị đóng lại..

Được biết trận hỏa hoạn nghiêm trọng này đã bùng ra vào lúc 3 giờ 20 phút chiều thứ tư gần con đường Refugio Road, nơi vào năm 1955 đã xảy ra một trận hỏa hoạn kinh hồn thiêu hủy đến 50,000 mẫu.

Đại diện Sở Cảnh Sát Santa Barbara cho hay lệnh di tản bắt buộc vẫn còn hiệu lực đối với các cư dân của El Capitan, Refugio, Venadito và Las Flores, trong lúc cộng đồng cư dân còn lại thì nhận được cảnh báo phải đề phòng ngọn lửa đang lan nhanh. Dự báo trong vài ngày tới sức gió sẽ càng mạnh thêm trong khu vực này.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT