Saturday, February 4, 2023
spot_img

Chỉ trong cuối tuần, gió xoáy giết người hơn cả năm 2016 ở Mỹ

Cali Today News – Quang cảnh hoang tàng của nhiều nơi vùng đông nam Hoa kỳ hiện ra rõ ràng hôm thứ hai 23/1, sau khi các trận gió lốc chết chóc đã giết người nhiều hơn cả năm 2016, chỉ trong vòng một cuối tuần.

Có ít nhất 41 trận gió xoáy khủng khiếp tràn qua các tiểu bang miền nam và vùng đông nam của Hoa Kỳ, làm 19 người chết và gây tàn phá lớn lao. Gió xoáy đã tràn qua Louisiana, Mississippi, Alabama, Georgia và South Carolina.

Trong năm 2016, tổng cộng có 17 người thiệt mạng vì gió xoáy trên khắp Hoa Kỳ. Mức độ chết chóc và tàn phá chỉ trong vài ngày đã là sửng sốt nhiều người. AJ Miley, một cư dân của Goergia, cho hay: “Tất cả những gì chúng tôi nghe được chỉ là những tiếng kêu gào cầu cứu”

Một cư dân khác tên Devocheo Williams cho đài TV địa phương hay ông đã thấy có nhiều người bị hút bay lên không trung. Ông nói: “Tôi thấy 1 bé gái bị hút lên và rơi xuống một cái hào, rồi nhà cửa bay lên chỉ 3 giây sau”

Bão tiếp tục tràn qua Eastern Seaboard hôm thứ hai và nhiều triệu người vẫn còn phải lo sợ đối diện với các cơn lốc xoáy khủng khiếp. Mưa lớn và gió mạnh tiếp tục hoành hành vùng Mid-Atlantic, gần New York City gió gật mạnh đến 60 dặm/giờ.

Trong khu vực của Los Angeles, do mưa quá nhiều, các cảnh báo về lũ lụt đã được đưa ra, nhiều khu cư dân có lệnh di tản. TT Trump cũng cho hay ông ra lệnh phải giúp đỡ các tiểu bang đông nam Hoa Kỳ đang bị bão nạn.

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments