Friday, February 3, 2023
spot_img

Chi phiếu kích thích $600 California bắt đầu gửi ra

Các khoản thanh toán tiền cứu trợ  của tiểu bang  California bắt đầu được thực hiện trong tuần này cho những người có thu nhập thấp đủ điều kiện  đã khai thuế.

Khoảng 5,7 triệu người đủ điều kiện nhận khoản thanh toán 600 đô la nhằm vào những người California có thu nhập thấp. Số tiền này đến từ một dự luật mà Thống đốc Gavin Newsom đã ký thành luật vào đầu năm nay .

 

Khi nào tôi sẽ nhận được khoản thanh toán kích thích $ 600 California?

Nếu bạn nộp tờ khai thuế năm 2020 trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 3 năm 2021, thì các khoản thanh toán đó sẽ bắt đầu được chuyển vào ngày 15 tháng 4, theo Ủy ban Thuế tiểu bang . Những người nhận được chi phiếu giấy qua đường bưu điện sẽ nhận được sau bốn đến sáu tuần.

Những người nộp hồ sơ khai thuế vào hoặc sau ngày 2 tháng 3, có thể kiểm tra trang trạng thái này để biết thời gian chờ đợi dự kiến .

Nhìn chung, những người có tiền gửi trực tiếp có thể mong đợi các khoản thanh toán kích cầu của họ trong vòng 45 ngày. Những người nhận chi phiếu gửi qua đường bưu điện phải chờ trong vòng 60 ngày, theo Ủy ban Thuế của California.

Làm cách nào để biết liệu tôi có đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán kích thích của tiểu bang hay không?

Những người đủ điều kiện phải nộp thuế năm 2020, sống ở California trong hơn một nửa năm tính thuế 2020, là cư dân của tiểu bang vào ngày khoản thanh toán được phát hành và không phải là người phụ thuộc.

Ngoài ra còn có các hạn chế về thu nhập. Những người California đủ điều kiện phải là người nhận CalEITC hoặc người nộp ITIN đã kiếm được 75.000 đô la trở xuống.

CalEITC và ITIN là gì?

CalEITC  Là những người yêu cầu tín dụng thuế thu nhập kiếm được của California  $ 30.000 một năm hoặc ít hơn.

Những người sử dụng mã số thuế cá nhân để khai thuế thu nhập của họ chủ yếu là những người không có số An sinh xã hội, bao gồm cả người nhập cư.

Một số người phù hợp với cả hai loại này vì họ là người nhận CalEITC, đã khai thuế bằng ITIN và kiếm được 75.000 đô la trở xuống. Trong những trường hợp đó, họ sẽ nhận được khoản thanh toán kích thích 1.200 đô la, không phải 600 đô la.

Cơ quan lập pháp bang do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua  điều này bởi vì hầu hết những người nộp thuế theo cách này không đủ điều kiện để được kiểm tra kích thích liên bang mà Quốc hội đã thông qua vào năm ngoái.

Có thời hạn để nhận tiền không?

Tiểu bang nói rằng để đảm bảo nhận được khoản thanh toán, bạn phải nộp tờ khai thuế năm 2020 trước ngày 15 tháng 10 năm 2021.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã nộp thuế nhưng không yêu cầu CalEITC mặc dù tôi đủ điều kiện?

Bạn nên sửa đổi bản khai thuế năm 2020 của mình, tiểu bang nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments