Saturday, December 2, 2023
spot_img

Chi phiếu $ 2.000 dự kiến ​​sẽ nằm trong Kế hoạch cứu trợ mới của Joe Biden

Kế hoạch cứu trợ kinh tế mới của Tổng thống đắc cử Joe Biden , dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm, có thể bao gồm chi phiếu kích thích 2.000 đô la cho những người Mỹ đủ điều kiện.

Biden thường nói rằng một gói kích cầu khác là ưu tiên hàng đầu của chính quyền ông. Việc tăng cường sự ủng hộ cho gói mới có thể dễ dàng hơn khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ , một sự kiện sẽ không xảy ra cho đến khi các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ mới của Georgia tuyên thệ nhậm chức vào tháng Giêng này. Biden cho biết hôm thứ Hai rằng ông đã thảo luận về đề xuất kích thích mới của mình với các thành viên của GOP, ngụ ý mong muốn được sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với gói này.

“Ưu tiên của tôi và quan trọng nhất, một dự luật kích thích được thông qua và thứ hai là tái thiết nền kinh tế”, Biden nói. “Tôi đã nói chuyện với một số đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của mình về việc có thể chuyển sang gói thứ hai sớm hơn.”

Trong khi chi tiết về gói kích thích mới chưa được nhóm chuyển quyền của Biden công bố, một số nhà quan sát kỳ vọng nó sẽ bao gồm việc gia tăng các khoản chi trả cho thất nghiệp (có thể phục hồi khoản $600/tuần)và tài trợ cho việc phân phối và phổ biến vắc-xin COVID-19.

Mặc dù các đảng viên Đảng Dân chủ Jon Ossoff và Mục sư Raphael Warnock đã đánh bại các đối thủ Đảng Cộng hòa của họ trong cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng Giêng ở Georgia, Thư ký Georgia Brad Raffensperger cho biết phải đến ngày 22 tháng 1 mới chính thức xác nhận kết quả bầu cử. Một khi điều đó xảy ra, đảng Dân chủ sẽ nắm giữ 50 ghế Thượng viện. Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris , với vai trò là Chủ tịch Thượng viện, sẽ mang lại lợi thế cho các lá phiếu của Dân chủ

Biden bày tỏ sự ủng hộ đối với chi phiếu 600 đô la vào tháng 12 nhưng nói rằng cần phải cứu trợ nhiều hơn, mô tả đề xuất là “khoản thanh toán trước quan trọng cho những gì sẽ phải thực hiện từ cuối tháng 1 đến tháng 2.”

Trong một bài phát biểu vận động tranh cử tháng Giêng thay mặt cho Warnock và Ossoff, Biden cho biết cuộc bầu cử của họ sẽ đẩy nhanh việc hỗ trợ chi phiếu 2.000 đô la.

Biden đã cảnh báo trong một cuộc họp báo hồi tháng Giêng rằng gói kích cầu của ông sẽ lớn. Theo Biden, các nhà kinh tế đã nói rằng “chúng ta nên đầu tư một lượng tiền đáng kể ngay bây giờ” để ngăn chặn sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ trong tương lai.

Sự phản đối đối với các khoản thanh toán trực tiếp lớn hơn vẫn tồn tại. Đại diện đảng Dân chủ Tây Virginia Joe Manchin cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật với CNN rằng ông không ủng hộ việc “gửi chi phiếu ” .Nếu Manchin quyết định bỏ phiếu chống lại đề xuất của Biden, thì ít nhất một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ phải đứng về phía Đảng Dân chủ để đề xuất của Biden được thông qua.

Thượng nghị sĩ GOP Lindsey Graham ở Nam Carolina và Marco Rubio của Florida đều ủng hộ khoản cứu trợ trực tiếp 2.000 USD sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu kích thích cao hơn vào tháng 12. Việc thông qua một dự luật độc lập cho phép các khoản cứu trợ gửi chi phiếu 2.000 đô la đã bị Nhà lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell chặn .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img