Saturday, November 26, 2022
spot_img

Chi phí cho Lễ Độc Lập 4/7 đã tiêu tốn ít nhất 1.2 triệu đô la của Bộ Quốc Phòng

Reuters – Ngũ Giác Đài loan báo là lễ ăn mừng ngày Độc Lập 4/7 theo yêu cầu của TT Trump đã làm Bộ Quốc Phòng phải chi ra 1.2 triệu đô la, kể cả chuyện mang 4 xe tăng đến thủ đô.

TT Trump đã nói chuyện dài trên 45 phút dưới trời mưa trong buổi lễ tuần qua, cạnh bên ông có 2 xe tăng Bradley. TT Trump hết lòng ca ngợi quân đội Hoa Kỳ, trong khi bản thân ông đã tránh được chuyện phục vụ trong quân đội thời chiến tranh VN, do xương chân mọc nhô ra.

Trong lúc TT Trump kể lại câu chuyện thành lập nhiều quân chủng của quân đội Hoa Kỳ trong thời kỳ phôi thai, nhiều loại máy bay quân sự bay biểu diễn rầm rộ trên bầu trời Hoa Thịnh Đốn.

TT Trump đã bị ‘ấn tượng mạnh’ khi có mặt ở Paris tham dự lễ Quốc Khánh của Pháp cùng với TT Emmanuel Macron và dự tính sẽ làm ‘giống như vậy’ đối với Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, mặc cho nhiều quan ngại về chi phí.

Ngoài số tiền 1.2 triệu đô la cho chi phí quốc phòng, báo Washington Post trong tuần qua cũng cho biết là cơ quan US National Park Service phải trích ra 2.5 triệu đô la trang trải cho chi phí buổi lễ.

Thật ra Bộ Quốc Phòng cho biết chi phí thật sự cao hơn con số 1.2 triệu đô la, vì cuộc biểu diễn long trọng của nhiều máy bay quân sự chưa được tinh tới, mà chi phí sẽ được trích từ quỹ huấn luyện của Bộ Quốc Phòng.

Quân đội Hoa Kỳ chưa công bố chi tiết tốn kém của chuyện biểu diễn các máy bay quân sự, Không Lực Mỹ thì cho hay để cho một máy bay ném bom chiến lược B-2 bay trong một giờ thôi, tốn kém đã là 122,000 đô la rồi.

Đào Nguyên  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments