Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chỉ huy an ninh của tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Cuba bị tấn công

 

CBS News – Người phụ trách an ninh cho Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Cuba nằm trong số 21 viên chức ngoại giao Mỹ bị tấn công một cách bi ẩn với nhiều loại chấn thương khác nhau, theo hai nguồn tin ẩn danh cho hay.

Nhân viên này được biết với chức vụ là Regional Security Officer, có thẩm quyền bảo vệ an ninh cho Tòa Đại Sứ Mỹ và là cố vấn an ninh hàng đầu của lực lượng an ninh ở đây, với nhiệm vụ phải trông coi vấn đề an ninh cho từng thành viên của nhân viên sứ quán Mỹ.

Hiện nay danh tính của người này không được tiết lộ và ông đang được chăm sóc y tế, theo một nguồn tin ẩn danh cho CBS News hay. Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ chỉ mới được mở lại hoạt động từ năm 2015, từ vài tuần nay là trung tâm của mọi chú ý về chuyện ‘tấn công lạ’ nhắm vào giới ngoại giao Hoa Kỳ.

Photo Credit: AP

Trong tuần qua, có 5 TNS Cộng Hòa của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, đã gửi thư yêu cầu Ngoại Trưởng Rex Tillerson nên trả đòn, bằng cách tống xuất tất cả các nhà ngoại giao Cuba ở Mỹ và cho đóng cửa Tòa Đại Sứ Mỹ ở Havana.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã viết trong lá thư như sau: “Cuba dã chểnh mảng trong việc bảo vệ an ninh cho các nhà ngoại giao của chúng ta và gia đình họ và chuyện này không thể tiếp diễn mà Hoa Kỳ không có phản ứng”

Các nhân viên ngoại giao Mỹ bị chấn thương ở não và bị mất thính giác, bị buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, không tập trung được và cũng không nhớ lại hữu hiệu các chi tiết như trước, sau khi họ bị tấn công bằng một ‘loại vũ khí âm thanh’ hay loại vũ khí bí ẩn chưa từng biết.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments