Saturday, May 27, 2023
spot_img

Chỉ huy cảnh sát ra lệnh ‘không xông vào trường’ trong thảm sát Florida

Fox News – Theo kết quả điều tra mới mà Fox News biết được thì trong thời điểm xảy ra vụ thảm sát tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Florida, có vẻ như một chỉ huy cảnh sát đã ra lệnh cho nhân viên của mình không được xông vào trường.

Được biết người này đã chỉ thị cho nhân viên phải ‘đứng im’ và lập ‘hàng rào’ bên ngoài. Một nguồn tin từ cảnh sát cho Fox News hay: “Thật là khủng khiếp, nếu các cảnh sát mà thụ động như thế thì chắc chắn có nhiều người bị hạ sát”

Nguồn tin này cho hay theo lẽ thường khi có súng nổ ở trường học, các nhân viên cảnh sát được phái đến hiện trường phải xông ngay vào, như họ đã được huấn luyện như thế, vì ‘mỗi một giây chần chừ có thể trả giá bằng một sinh mạng’

Những em học sinh được đi theo hàng ra khỏi khuôn viên nhà trường sau khi vụ thảm sát xảy ra. Photo Credit: AP

Sở Cảnh Sát quận hạt Broward cho hay các nhân viên khi đến hiện trường có thể được quyền xông ngay vào để cứu sống người khác mà không cần có phép từ cấp chỉ huy.

Chuyện này chính là ưu tiên số một của ngành cảnh sát được huấn luyện để đối phó với tệ nạn nổ súng nơi công cộng, cho đến khi hung thủ bị bắt. Không có chuyện ‘bất động’ hay ‘lập hàng rào’ là ưu tiên đối phó hàng đầu.

Carla Kmiotek, người nữ nhân viên của Sở Cứu Hỏa Coral Springs cũng có mặt đầu tiên ở hiện trưởng, tuy nhìn nhận là lập hàng rào là biện pháp cần thiết, nhưng bà nói: “Nhân viên của chúng tôi được huấn luyện là phải xông vào ngay”

Hiện nay Sở Cảnh sát Florida đang cho điều tra về tất cả các cơ quan cảnh sát địa phương đã tham gia vào vụ đối phó vụ nổ sung Florida và chưa thể công bố tin chính thức nào về chuyện ‘chỉ huy tồi’ trong vụ này.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT