Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chị HILL vs. Anh ĐON, MỘT CUỘC NỘI CHIẾN TƯƠNG TÀN

Charlie Huỳnh

Cali TodayNews – Cuộc bầu cử vừa qua cho tôi hình dung ra được một bức tranh gồm hai đội quân đang giao chiến với nhau như một cuộc nội chiến tương tàn. Hai thủ lĩnh chính trong cuộc nội chiến này không ai khác hơn đó là chị Hill và anh Đon nhà mình.

Chị Hill thì cưỡi lừa xung trận thống lĩnh người của đảng màu xanh và anh Đon thì đạp voi chỉ huy người của đảng màu đỏ. Cả hai đều xem nhau như kẻ thù không đội trời chung. Vũ khí chị Hill cầm trong tay là một con dao nhỏ và nhọn nhưng nó rất sắc bén. Nghe đâu nó có thể chém sắc như chém bùn.

Có một lần không biết chị Hill tức giận gì, sau một cái vung tay với con dao nhỏ của chị, tôi thấy lạnh gáy vì cả một bầy tướng, tá chung quanh chị đều gục xuống mà không ai kịp kêu lên một tiếng. Chị tỉnh queo bỏ con dao vào lưng quần, phủi hai tay rồi bỏ đi không thèm quay đầu nhìn lại. Chị cười mĩm mĩm rất khó ưa. Ghê thiệt!

Màu xanh là màu của chị tượng trưng cho sự thanh bình. Thanh bình đúng như dáng dấp và phong cách ăn nói của chị, nhưng trong tâm của chị chẳng có một chút thanh bình nào. Lúc nào chị cũng nghĩ đến chuyện máu đổ, thịt rơi làm sao hạ đối thủ của mình cho bỏ ghét. Hãy coi chừng con dao nhỏ của chị!

Chị Hill có cả một đội quân rất hùng hậu. Đội quân của chị gồm nhiều tay bự, cự phách vừa có tiếng vừa có miếng và có nhiều kinh nghiệm trên chiến trường. Chị có cả một bầy tướng, tá lúc nào cũng răm rắp nghe theo lời chị và sẳn sàng hy sinh mạng sống cho chị. Đằng sau lưng chị lại còn có cả ông bự BA MA hay ba bốn gì đó đở lưng và hướng dẫn cho chị về chiến thuật đánh lén, bắn tỉa hay đánh du kích gì đó. Dưới chân sơ sơ chị có vào khoảng 60 triệu quân binh thiện chiến ngày đêm ráo riết truy lùng mấy con chốt của anh Đon. Bên cạnh đó, chị còn có cả một đội quân Tâm Lý Chiến rất hào hùng mà không một quốc gia nào có trên thế giới này có được. Nổi bật nhất là đoàn quân CNN lúc nào cũng phóng loa ra rả cả ngày đêm để hoan hô chị Hill.
Chị Hill rất hãnh diện. Đi đâu chị Hill cũng ngữa mặt lên trời không thèm nhìn xuống như mấy con chảnh. Có vài lần chị vấp chân xém té cũng vì cái chảnh chảnh đó. Nhiều lần như vậy nhưng chị vẫn chưa chừa. Chị cứ cười mĩm mĩm y như nụ cười của chú Xí (chú Tập) hàng xóm nhà mình.

Có lần trên bàn hội nghị tay đôi với anh Đon, chị tuyên bố một câu xanh rờn. Chị quát: Ê Đon, mày biết tao đang làm gì không? Anh Đon hỏi: Đang làm gì? Chị Hill ưỡn ngực cao hơn một chút, chồm người tới trước, chị gằn từng tiếng một: Tao đang chuẩn bị pháo bông để ăn mừng chiến thắng, mày nghe chưa?. Anh Đon chỉ biết cúi mặt.

Màu đỏ là màu của sức mạnh và cũng là màu của máu chảy, thịt rơi. Tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào cái cương lĩnh của mỗi tên thủ lĩnh viết ra và hành xử.

Anh Đon đại diện cho màu đỏ, cái màu đỏ au au như màu cái mặt đỏ au của anh Đon.

Quá khứ của anh Đon không có gì là nổi trội, anh thua chị Hill rất xa.

Anh Đon thiếu thời đã là một con nhà giàu có. Nhưng, tánh anh ngang ngạnh và gàn… gàn sao ấy. Anh không cần tiền của cha mẹ. Anh vay một số tiền nhỏ từ bố anh để ra làm ăn riêng. Anh vay có trả tiền lời đầy đủ à nghen. Đừng có tưởng bở!

Từ đó anh Đon phất lên như nam có rượu như cờ có phong. Anh lên rồi anh tụt xuống. Anh xuống rồi anh lên. Thòi thụp vài bận như rứa đó. Sau cùng anh hên cho tới bây giờ thì anh có được một chút tỉ tỉ tiền mà thôi.

Anh Don có tiền, theo lẽ thường tình thì anh phải có gái, mà gái của anh là gái làm cho chim sa, cá lặn. Gái của anh là gái làm cho hoa co cụm, làm cho nguyệt thẹn ê chề. Vậy mà kỳ lạ thay, anh Đon chưa bao giờ xàm sỡ bậy bạ như anh Bill bạn của chị Hill ngày xưa. Nghe người ta đồn là chắc anh Đon bị gay hay cứng gì đó không biết có phải không?

Trên chiến trường anh Đon đếch có gì ráo trọi. Anh chẳng có kinh nghiệm gì và anh cũng chẳng bận tâm vạch ra kế hoạch gì để đối đầu với chị Hill. Nghe người ta nói anh Đon khinh thường phụ nữ, như vậy là anh Đon khinh thường chị Hill. Cho nên bao nhiêu phụ nữ đều rất ghét anh Đon. Anh cứ nghĩ tới đâu thì phang tới đó, cóc cần suy nghĩ chi cho mệt óc. Anh Đon thật là lười.
Dưới trướng anh Đon chỉ vỏn vẹn có hai con mã để đi cạnh anh, một con tên Ru-đi và con kia là Co-rít. Bên cạnh đó, anh Đon có chiêu thêm được một số quân lính thuộc hạng chết nhát.

Anh Đon rất đơn độc trong cuộc chiến. Anh một mình, một voi xung pha trên chiến trường đối đầu với một đội quân rất hung hậu của chị Hill. Anh không buồn vì mấy tướng, tá trong đảng của anh bỏ anh mà đi. Anh cũng không buồn vì ông trưởng đảng của anh thấy anh bị đánh mà không thèm bênh anh. Tất cả đều là chuyện nhỏ, anh nghĩ. Những ý chí sắc thép đã đưa anh vượt qua mọi trở ngại. Anh luôn nghĩ rằng: Ta không thể thua một người đàn bà. Ta phải thắng để xây dựng lại đất nước của chúng ta.
Mấy con chốt chết nhát của anh ngày đêm lo sợ, hồi hộp vì trận chiến không cân sức. Họ nghĩ chắc phen này họ mất mạng như chơi, cho nên đi đâu họ cũng sợ và mất hết cả tinh thần chiến đấu. Cứ mỗi lần nhìn thấy các tên lửa hành trình H80-D20, H75-D25, H65-D35 mà đội quân CNN của chị Hill phóng ra là các con chốt chết nhát của anh Đon mất cả vía, hú hồn ôm nhau co rúm lại không dám lên… cò.

Ngược lại vủ khí của chị Hill là một con dao nhỏ sắc và bén, thì anh Đon lại vát trên mình một con đao mã tấu to tổ chảng. Anh khua qua múa lại rất ư là vụng về mà tôi chả thấy có một con ruồi nào rụng xuống cả. Anh hàm hàm hồ hồ, hùng hùng hỗ hỗ ăn nói thuộc hạng đao to búa lớn chợ trời như tên Đỗ ZZZ-ũng thứ thiệt, chứ không như chị Hill ăn nói hay ho, dịu dàng, nhỏ nhẹ, thỏ thẻ, chị cười mĩm mĩm mà chết cả ruồi.

Anh Đon ngu ghê! Chiêu mộ binh lính như kiểu anh Đon ai mà thèm đi theo anh. Đi để mà chết à. Ngu sao theo. Anh Đon sẽ thua te tua cho mà coi.
Thế là trận chiến bắt đầu
Chi Hill đối đầu anh Đon
Dao đối đầu Đao
Xanh đối đầu Đỏ
Dân Chủ đối đầu Cộng Hòa
…………….!!…..
Ùm ùm…ùm!!!
Máu!….Máu đổ! Máu đỏ!
Lạ ghê nhỉ?…. Quân của chị Hill đâu? Sao màu đỏ không vậy?
Chị Hill ơi? Chị Hill!
Chị Hill thất trận. Chị Hill đã trốn chạy.
Chị Hill ra đầu hàng. Chị Hill ra tuyên bố thất bại.
Anh Đon bắt chị Hill và sẽ truy tố chị Hill về tội…………Email
Cuộc chiến chấm dứt!

Lời sau cuộc chiến:

Cuộc chiến đã kết thúc, nhưng nỗi đau ray rứt, uất ức vẫn còn tiềm ẩn đâu đó trong lòng của mỗi con người bại trận. Xin hãy cầu nguyện cho Hillary Clinton được bình an trong mọi hoàn cảnh.

Đây là một cuộc nội chiến trong lịch sử bầu cử của Hoa Kỳ chưa từng có. Nhưng dù bất kể trận chiến nào đi nữa, sau cuộc chiến chúng ta cũng phải đứng dậy, bắt tay nhau để khôi phục đất nước.

Chúng ta không thể không chấp nhận Donald Trump là tổng thống của chúng ta. Họ là những người tài giỏi cả. Chúng ta không thích họ chẳng qua là đường lối của họ không mang lại lợi ích riêng cho cá nhân chúng ta mà thôi. Nhưng, quí vị hãy nghĩ lại, như vậy mình có quá ích kỷ lắm không?

Không có một vị tổng thống nào mà không muốn mang lại lợi ích cho chúng ta. Nhưng, lợi ích cho quốc gia và đất nước vẫn là lợi ích trên hết. Nếu không có lợi ích cho quốc gia, cho đất nước thì chắc chắn sẽ không có lợi ích cho chúng ta.

Đừng vì tị hiềm ganh ghét, đừng vì tự ái cá nhân, đừng vì tư tưởng khác biệt, đừng vì Cộng Hòa hay Dân Chủ, đừng vì Donald Trump hay Hillary Clinton mà tạo thêm nhiều xung khắc cho nhau.

Để hoàn thành sứ mạng và niềm tin ở nơi quí vị, tổng thống rất cần sự hổ trợ tinh thần và sự đoàn kết chung của tất cả chúng ta. Không gì hơn hết là chúng ta hãy làm tròn bổn phận của một người công dân tốt cho đất nước chúng ta, như câu nói bất hủ của cựu tổng thống John F. Kennedy đã nói mà tôi xin sửa lại một chút cho phù hợp với hiện tình: Đừng bắt tổng thống phải làm những gì cho chúng ta mà hãy hỏi chúng ta đã làm được những gì cho đất nước.”
Vui thay được nhìn thấy tất cả quí vị sau cuộc bầu cử này hãy tôn trọng lẫn nhau, hãy kính trọng vị tổng thống thứ 45 của chúng ta và cùng nhau góp một bàn tay đoàn kết để xây dựng lại một đất nước đã một thời chìm đắm trong sự chia rẽ và phe phái, để mang lại sự hùng mạnh như hai câu nói của hai vị ứng cử viên tổng thống của chúng ta mà tôi xin gom lại như sau: “Together, we are stronger to make America great again!”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments