Friday, September 22, 2023
spot_img

Chỉ số Dow Jones giảm 665 điểm, trong khi lãi suất tăng cao

 

CNBC – Chứng khoán sụt giảm mạnh vào thứ Sáu sau khi báo cáo chỉ số việc làm tốt hơn dự kiến, điều này đã đẩy lãi suất lên cao.

Chỉ số Dow giảm 650 điểm. Lúc chỉ số giảm 550 điểm, Exxon Mobil đã giảm 5.7%.

Chỉ số S&P 500 giảm 1.7%, Nasdaq giảm 1.4% do sự sụt giảm của Apple và Alphabet bù đắp cho sự tăng mạnh của cổ phiếu Amazon.

Mike Baele, giám đốc quản trị của Ngân hàng US Bank Wealth Management, cho biết: “Chìa khóa cho thị trường hiện tại là tăng lãi suất. Một câu thành ngữ cũ là ‘Thị trường bull không chết vì thời gian, mà vì lãi suất cao’.”

Theo Cục Thống kê Lao động, nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 200,000 việc làm vào tháng 1. Theo khảo sát của Reuters cho thấy tăng trưởng dự kiến là 180,000. Trong khi đó, lương tăng 0.3% so với tháng trước, đúng với dự báo.

Sự công bố này đã làm lãi suất tăng cao. Lãi suất kỳ hạn 10 năm tăng lên 2.84%, cao nhất trong 4 năm qua. Các nhà đầu tư đã rất lo lắng về lãi suất tăng quá nhanh gần đây.

Hôm thứ Năm, lãi suất kỳ hạn 30 năm đạt mức 3.075%, mức cao nhất kể từ tháng 3.

James Ragan, giám đốc nghiên cứu đầu tư cá nhân tại D.A. Davidson, cho biết: “Thị trường cổ phiếu phản ứng như vậy là do lương giờ trung bình tăng. Tôi nghĩ rằng thị trường đang lo ngại Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất gấp bốn lần trong năm nay thay vì ba.”

Cục Dự trữ Liên bang dự báo tăng lãi suất cho năm 2018.

Đây là một tuần bất ổn cho cổ phiếu Mỹ. Các chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đều có nhiều biến động.

Phố Wall dự kiến sẽ phát hành báo cáo doanh thu của các công ty quan trọng. Exxon Mobil báo cáo doanh thu thấp hơn dự kiến vào ngày thứ Sáu, khiến cổ phiếu của họ giảm thêm.

Các nhà khổng lồ kỹ thuật như Apple và Amazon đã báo cáo kết quả quý sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ Năm. Cổ phiếu Apple giảm 2.7% trong khi Amzon tăng 5.1%. Cổ phiếu của Alphabet – công ty mẹ của Google – giảm 4.9% sau khi báo cáo doanh thu thấp hơn kỳ vọng.

Báo cáo doanh thu của 75% công ty S&P 500 đạt được mong đợi vào thứ Sáu, và 79% công ty vượt qua ước tính doanh số bán hàng, theo FactSet.

Nam Phố (Theo CNBC)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img