Sunday, September 24, 2023
spot_img

Chi cục trưởng kiểm lâm bắn chết Bí thư Tỉnh ủy rồi tự sát

Một vụ nổ súng gây rúng động chính trường Việt Nam. Chi cục trưởng kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái.

Tin tức này đã được một cựu phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái xác nhận với phóng viên báo Pháp Luật Plus.

tu 1
Ông Đỗ Cường Minh, người ra tay bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái. Ảnh: báo Nông Nghiệp

Cũng theo tờ Phapluatplus cho biết, sự việc xảy ra khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 18/8/2016, đang khi cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái diễn ra, bất ngờ ông Đỗ Cường Minh-Chi cục trưởng kiểm lâm tỉnh rút súng, nhắm vào ông Phạm Duy Cường (sinh năm 1958, Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2015-2020). Chưa hết, ông Minh còn bắn vào ông Ngô Ngọc Tuấn- Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái.
Sau khi bắn xong, ông Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn vào đầu mình để tự sát.

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến cho những thành viên trong buổi họp không kịp phản ứng. Mọi người nhốn nháo tìm chỗ ẩn nấp. Sau đó, hai thi thể ông Bí thư Tỉnh ủy và ông Chủ tịch Hội đồng nhân dân được cán bộ có mặt đưa nhanh vào bệnh viện tỉnh Yên Bái.

tu 2
Ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, người bị bắn chết sáng nay. Ảnh: ANTT

Từ những nguồn tin mà chúng tôi có được, cả hai ông Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn đều đã tử vong. Cho đến nay vẫn chưa rõ ông Đỗ Cường Minh đã qua đời hay chưa, nhưng với phát đạn vào đầu e rằng ông này khó qua khỏi.

Buổi họp Hội đồng nhân dân đã phải hoãn lại vì những tình huống bất ngờ diễn ra.

Những tờ báo lớn trong nước không được thông tin đến độc giả tin tức trên. Chỉ có tờ Phapluatplus và Báo Pháp Luật cho đăng bản tin này. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi được đăng tải, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ra lệnh cho hai tờ báo này phải gỡ xuống. Hiện nay, chỉ có thể đọc tin tức này trên bản cach của Google và từ Facebook của những nhà báo thạo tin.

Ông Phạm Duy Cường là người đã có 2 nhiệm kỳ làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Báo chí không tìm ra được nguyên nhân vì sao dẫn đến việc ông Đỗ Cường Minh, cấp dưới của ông Cường lại ra tay độc ác, sát hại cấp trên ngay trong buổi họp Hội đồng nhân dân.

Về phần mình, ông Đỗ Cường Minh (sinh năm 1963) là người trưởng thành từ ngành kiểm lâm. Ông được lên nắm giữ chức Chi cục trưởng kiểm lâm từ năm 2014 sau nhiều năm giữ chức phó Chi cục trưởng.

Phải nói rằng, việc một Ủy viên Trung ương đảng CSVN, Bí thư Tỉnh ủy như ông Phạm Duy Cường bị ám sát là một cuộc khủng hoảng chính trị đối với đảng CSVN. Nó cho thấy nội bộ đảng này có rất nhiều chia rẻ. Thuộc cấp đã bất tuân thượng cấp, hoặc những việc làm sai trái của thượng cấp đã không làm cho thuộc cấp nể phục. Từ đó dẫn đến những uất ức khiến cho ông Minh phải làm liều.

Qua việc Ban Tuyên giáo Trung ương cuống cuồng ra lệnh cấm các tờ báo, cơ quan truyền thông loan tin trên cho thấy họ chưa quen với thời buổi thông tin Internet. Người dân không cần phải tin tức từ những tờ báo của nhà nước. Với Facebook, họ vẫn có được những nguồn tin chính xác, đầy đủ.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img