Thursday, February 2, 2023
spot_img

Chỉ có 6 người nằm trong cơ sở dữ liệu khủng bố đã bị chặn ở biên giới phía Nam

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ chỉ ngăn chặn 6 người nhập cư ở biên giới Mỹ-Mexico trong nửa đầu năm 2018 có tên trong cơ sở dữ liệu khủng bố hay tình nghi khủng bố đã tìm cách xâm nhập vào Hoa Kỳ, theo dữ liệu của CBP 

Con số này mâu thuẫn với các tuyên bố của các viên chức chính quyền Trump. Vào hôm thứ sáu,  Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders tuyên bố lực lượng An Ninh Biên Giới (ANBG) Hoa Kỳ trong năm 2018 đã ngăn chận gần 4,000 kẻ khủng bố hay tình nghi khủng bố.

Ở biên giới phiá Nam, từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018, đã có 41 người nằm trong cơ sở dữ liệu sàng lọc khủng bố đã bị chặn, trong đó có 35 người là công dân hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp. 6 người còn lại không phải là người Mỹ.

Ở biên giới phía bắc,lực lượng An Ninh Biên Giới đã chặn 91 người nằm trong cơ sở dữ liệu sàng lọc khủng bố , trong đó có 41 người không phải là công dân hoặc cư dân Mỹ.

Toà Bạch Ốc đã sử dụng con số 4.000 đưa ra hôm thứ sáu cho báo chí là số liệu của năm 2017 chứ không phải năm 2018, và con số kẻ khủng bố bị ngăn chận nói trên là do Bộ An Ninh Nội Địa (ANNĐ) của Hoa Kỳ thực hiện trên khắp thế giới, chính yếu là tại các phi trường.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments