Saturday, June 10, 2023
spot_img

Chỉ có 29% dân chúng Hoa Kỳ đồng ý vụ sa thải ông Comey

NBC News – Kết quả thăm dò ý kiến của dân chúng Hoa Kỳ về vụ sa thải ông James Comey, Giám Đốc FBI, do NBC/WSJ tiến hành được công bố vào thứ hai 15/5 cho thấy chỉ có 29% người được hỏi là tán thành.

Tòa Bạch Ốc đang hối hả tìm người thay thế ông Comey. Rất nhiều ý kiến, từ những người ủng hộ và thậm chế chê bai ông Trump, đã được đưa ra gợi ý ai là người nên thay thế ông Comey vào lúc này, trong lúc bên Dân Chủ chống đối mạnh.

Photo Courtesy: MSNBC

Báo NYT thậm chí còn cho hay là con số TNS Cộng Hòa càng lúc càng bực bội với cách hành xử của ông Trump đang gia tăng, họ đang tìm cách tách xa ông ra và chứng tỏ đang quay về một “Cộng Hòa truyền thống” hơn và cố bảo vệ đường lối của họ.

TNS Lindsey Graham cho là “lẽ ra TT Trump nên đứng lùi lại và để cho việc điều tra của FBI về khả năng Nga chen và gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ tiếp tục tiến triển êm thắm”

Gần phân nửa dân chúng Hoa kỳ khi được hỏi về dự luật BHYT thay thế Obamacare đã được Hạ Viện thông qua cho dự luật này là “tồi tệ”. Ký giả Alex Seitz-Wald của NBA News tiên đoán là nếu như Dân Chủ thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2018, họ sẽ “chiến đấu chống lại mọi chuyện”

Còn trang mạng Politico thì nhận định là một dự thảo luật về thuế nhằm thay thế luật thuế vốn đã tồn tại hàng thế kỷ nay, một trong các dự tính ấp ủ căn bản nhất của ông Trump nhằm cứu gia tài nhiều tỉ của ông, sẽ trở thành “chiến trường” tranh cãi lớn cho Washington sắp đến.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT