Saturday, May 27, 2023
spot_img

Chỉ có 1 cái email trong số 14,900 cái là đề cập đến vụ Benghazi

Cali Today News – Cơ quan FBI tìm thấy 14,900 điện thư từ cái máy server tư nhân của bà Hillary Clinton, trong số này chỉ có 1 cái duy nhất đề cập đến chuyện Benghazi.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ tư 7/9 cho hay cái điện thư duy nhất đó là từ một vị Đại Sứ. Trước đây Bộ Ngoại Giao cứ ngỡ phải có khoảng 30 cái emails đề cập đến vụ Benghazi, nay hóa ra chỉ có 1 cái duy nhất.

Đó là điện thư của Đại Sứ Hoa Kỳ ở Brazil là ông Tom Shannon, nội dung là khen ngợi bà Clinton lúc đó là Ngoại Trưởng Mỹ về “khả năng ứng đối tuyệt vời của bà” khi ra trước Quốc Hội Mỹ năm 2013 nhằm điều trần về vụ Benghazi.

Điện thư này viết vào ngày 23 tháng giêng năm 2013 trong đó có đoạn: “Xin chuyển lời khen ngợi cho bà Ngoại Trưởng. Tôi đã theo dõi cuộc điều trần và rất ngưỡng mộ cách thức cứng rắn mà bà biểu hiện khi phải điều trần về một chủ đề khó khăn đến như thế”

Nhóm Judicial Watch bảo thủ đã đâm đơn kiện Bộ Ngoại Giao Mỹ về vụ các emails của bà Clinton đối với chuyện Benghazi. Được biết vào cuối tháng 9, họ lại sẽ họp với các luật sư để xem xét về nội dung các emails khác mà FBI công bố.

Trong văn bản hôm nay, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho là “các emails không thay đổi các sự kiện trước đây vốn đã được làm rõ trong vụ Benghazi” nhưng Chủ tịch Judicial Watch là Tom Fitton cho là “vụ này lại càng làm rõ là các emails của bà Clinton đã được xem xét quá sơ sài, thậm chí sai trái”

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT