Monday, March 27, 2023
spot_img

Chỉ cần gửi ra tin nhắn qua cell phone cũng bị tin tặc tấn công

Cali Today News – Một trong các yếu điểm mới lộ ra của loại iPhone là nó rất dễ bị tin tặc tấn công, chỉ cần bạn gửi ra một cái text nhỏ cũng bị tin tặc “nhòm ngó” như thường.

Đó là kết quả được các chuyên gia an ninh mạng loan báo hôm thứ năm 25/8. Một malware cài đặt cho phép tin tặc “thấy mọi thứ”trên cái iPhone của bạn, một tin tức hẳn làm lo lắng hàng triệu người dùng iPhone.

Nhờ người ta theo dõi một thiết bị do thám do công ty NSO Group có bản doanh ở Israel bán ra, được quảng cáo có thể theo dõi một điện thoại di động của ai đó mà chuyện này lộ ra. Đáng nói là nhiều chính phủ trên thế giới là khách hàng mua thiết bị do thám này của NSO.

Cùng lúc trong ngày thứ năm Apple tung ra một software cho loại hệ thống iOS 9.3.5 chống đỡ. Apple kêu gọi bất cứ ai đang sử dụng một iPhone nên update hệ thống iOS của họ ngay lập tức.

Các nhà nghiên cứu cáo giác nhiều chính phủ đang xài software của công ty NSO để theo dõi các ký giả và các nhà tranh đấu nhân quyền, bằng cách giả dạng là đại diện của Hồng Thập Tự Quốc Tế, các cơ quan truyền thông và các đại công ty kỹ thuật.

Chính một nhà tranh đấu nổi tiếng là Ahmed Mansoor khi nhận được nhiều “text lạ” hứa hẹn đủ thứ, ông đã gửi về cho công ty Citizen Lab phân tích và công ty này xác nhận đó là tin tặc đang gày bẫy ông qua điện thoại.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT